Saturday, May 28, 2016

Người Việt trẻ cay nghiệt, tiết kiệm lời khen?

Người Việt trẻ cay nghiệt, tiết kiệm lời khen?

"Bớt soi mói, khó tính, cay nghiệt, đời sẽ tươi đẹp hơn nhiều", độc giả Zing.vn chia sẻ với các ý kiến cho rằng cảnh sát "cố tình diễn" khi mặc cảnh phục gặt lúa giúp dân.


"Hình ảnh rất đẹp", "Thật cảm động", "Mong có thêm nhiều tấm lòng như vậy"... rất nhiều độc giả Zing.vn chia sẻ như vậy sau bài viết "Công an Ninh Binh giúp dân gặt lúa chạy lũ" đang được sự quan tâm của cộng đồng.
"Một hành động đẹp. Vì nhân dân quên mình, vì nhân dân hy sinh! Mong rằng các anh sẽ phát huy", Tran Thuy chia sẻ.
Nhiều độc giả cũng cho rằng, hành động đó đáng được khích lệ và không có gì đáng phải suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực. Cảnh sát luôn gần dân thế này thì quả là đáng khích lệ và được dân yêu mến.
Người Việt trẻ cay nghiệt, tiết kiệm lời khen? - Ảnh 1.
Hành động đẹp của các chiến sĩ công an Ninh Bình. Ảnh chụp màn hình.
Tuy vậy, vẫn có những ý kiến cho rằng, CSGT Ninh Bình đã "làm màu", cố tình diễn khi mặc quân phục, sơ vin để đi gặt lúa, vác lúa.
"Giúp đỡ bà con là rất tốt, giữ quân phục thẳng, sạch sẽ không rách rưới của các anh cũng quan trọng. Nên có cách đơn giản thỏa mãn cả 2 là thay đồ khác mà làm, còn bà con cần gấp quá thì cởi cái áo ra treo đâu đấy rồi làm", độc giả Người lạ nêu quan điểm.
Thậm chí, có người còn khẳng định, các chiến sĩ chỉ đang diễn, quay phim chụp ảnh chỉ để tô vẽ hình ảnh, bởi khi xác định làm việc tốt thật sự thì đừng mưu cầu lên báo để được ghi nhận.
Các ý kiến này lập tức nhận được rất nhiều phản bác và chỉ trích. Độc giả My viết: "Việc làm tốt đẹp rành rành như thế mà các bạn còn phủ nhận thì tôi không hiểu các bạn thế nào.
Việc người ta mặc trang phục gì đâu có quan trọng, quan trọng là họ hành động vì nhân dân là đáng quý rồi. Tóm lại người ta chỉ xấu xa dưới con mắt của phường ích kỷ".
Đồng quan điểm, nhiều độc giá khác cũng phản đối lối suy nghĩ tiêu cực trên.
"Thật tình thấy buồn cho không ít người ngày càng mang trong đầu những tư tưởng tiêu cực, không biết mình có tốt không mà cứ đi soi mói, xét nét cứ như mẹ chồng xét nét con dâu. Chỉ những người có tâm hồn tiêu cực mới nói người ta thế này thế kia", Kỳ Minh chia sẻ.
Nhân dịp này, nhiều bạn đọc thẳng thắn phê phán “anh hùng bàn phím” luôn luôn quy chụp, không bao giờ công nhận điểm tốt của người khác, nhìn một trường hợp mà suy cho tất cả.
"Người ta giúp đỡ dân thì mấy vị bảo diễn... Rau nào cũng có rau sạch rau sâu... Nếu đẹp thì khen một câu... Không hiểu nổi văn hóa chỉ trích của các anh hùng bàn phím", bạn đọc Kiềm Nguyễn bày tỏ.
Tuy có những ý kiến trái chiều nhưng nhiều người thừa nhận, khi nhìn hình ảnh này, ai cũng thấy biết ơn, xúc động và cảm phục các chiến sĩ công an, cảnh sát ấy.
Nhờ những hành động nhỏ như vậy thôi, khoảng cách giữa người dân và chiến sĩ dường như được rút ngắn, sự đoàn kết mạnh lên đáng kể.
Hãy nhớ rằng: "Thổi tắt nến của người khác không làm bạn sáng hơn", "Khôn ngoan đối đáp người ngoài, gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau… Bớt soi mói, bớt khó tính, bớt cay nghiệt, đời sẽ tươi đẹp hơn nhiều đó", một bạn đọc viết.
theo zing.vn

0 Post a Comment: