Tuesday, June 28, 2016

22 triệu đô la Bitcoin được bán trong cuộc đấu giá đầu tiên ở Úc

22 triệu đô la Bitcoin được bán trong cuộc đấu giá đầu tiên ở Úc


Nếu bạn có một vài triệu để dành vào tuần trước thì rất có thể bạn đã chiến thắng cho mình một số lượng Bitcoin sạch.
Hôm thứ ba, công ty dịch vụ tài chính Ernst & Young công bố họ đã bán đấu giá thành công 24.518 Bitcoin. Tổng giá trị Bitcoin khoảng 22 triệu đô la Úc (khoảng 16 triệu đô la Mỹ) theo giá trị hiện tại. Một Bitcoin hiện có giá 891,95 đô la Úc (657,89 đô la Mỹ) tại thời điểm công bố.
Cuộc đấu giá quốc tế khép kín, kết thúc vào ngày 21/6, đã được mở cho các nhà thầu những người bỏ ra khoản đầu tư trị giá 250.000 đô la (338.698 đô la Úc) và đáp ứng những yêu cầu tài chính khác. Có 11 lô 2000 Bitcoin và 1 lô 2518 Bitcoin. Mỗi lô được định giá hơn 1 triệu đô la Úc dù các nhà thầu có thể trả ít hơn.
Ernst & Young đã không tiết lộ số tiền thu được từ cuộc đấu giá hay thân nhân của người tham gia. Theo đối tác giao dịch của Ernst & Young, Adam Nikitins, cuộc đấu giá thu hút được sự quan tâm của "những sàn giao dịch Bitcoin, các quỹ đầu tư tài sản kỹ thuật số và các cá nhân có giá trị ròng cao".
"Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng các cuộc đấu giá rất thành công và các nhà đầu tư đã được thông báo về kết quả đấu giá", ông nói trong một tuyên bố.
"Quá trình này rất cạnh tranh và chứng minh cho sự ham muốn những tài sản kỹ thuật số giống như Bitcoin. Giá trị của Bitcoin tăng đáng kể so với tháng trước, tuy nhiên đấu thầu vẫn rất mạnh."

Bitcoin đấu giá trong tháng Sáu là số tiền thu được của một tên tội phạm không được tiết lộ. Như BBC ghi nhận trước đây, tuy nhiên, cảnh sát Victoria đã thu giữ 24.518 Bitcoin trong năm 2013 sau khi một người đàn ông bị bắt giữ vì buôn bán dược phẩm bất hợp pháp trực tuyến. Hãng truyền thông Fairfax đưa tin tại thời điểm đó, Richard Pollard nhận tội buôn bán thương mại, và cảnh sát đã tìm thấy 3 ví điện tử hắn sở hữu có chứa 24.518 Bitcoin.
Số Bitcoin thu giữ được được mong đợi sẽ đem ra đấu giá. Số tiền thu được sẽ được cho vào doanh thu của nhà nước. Cảnh sát bang Victoria đã được liên hệ để hỏi về vấn đề này.
Theo Ernst & Young, phiên đấu giá là lần đầu tiên loại hình này diễn ra ở Úc và là lần thứ hai trên toàn cầu.
Vào tháng 11 năm 2015, các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã bán đấu giá khoảng 44.341 Bitcoin, một trong một loạt các lô đã được thu hồi từ kẻ chủ mưu con đường tơ lụa Ross Ulbricht. Ulbricht đã bị kết án chung thân vào ngày 29 tháng 5 năm 2015 vì tham gia thị trường web tối, buôn bán ma túy và các mặt hàng bất hợp pháp khác.

0 Post a Comment: