Tuesday, June 14, 2016

Các tài khoản bạn nên sử dụng để nhận tiền từ MMO

Các tài khoản bạn nên sử dụng để nhận tiền từ MMO

Gần đây mình nhận được 1 câu hỏi chung mà khá nhiều người quan tâm, đó là kiếm tiền online (MMO) thì nhận thanh toán qua đâu ? Phải đăng ký những tài khoản thanh toán nào và rút tiền về Việt Nam như thế nào ?
Những người hỏi mình đa phần là mới tìm hiểu về mảng kiếm tiền trên mạng này, và không rõ lắm về vấn đề thanh toán, giao dịch online,…
Ở bài viết ngắn này, mình sẽ đưa ra các hình thức thanh toán mà mình đang dùng để nhận tiền, cũng như để giao dịch, thanh toán online trên mạng. Giải thích công dụng của từng tài khoản.

1. Payoneer. (Gọi tắt là PO) – tài khoản chính của mình
2. Paypal – Cổng thanh toán phổ biến nhất thế giới
3. Mở tài khoản nội địa Việt Nam (có thẻ ATM), thẻ VISA.
4. Kết luận.

1. Payoneer. (Gọi tắt là PO) – tài khoản chính của mình

Đây là tài khoản chính của mình dùng để nhận các thanh toán từ quốc tế, hầu hết từ các network affiliate, hay bán áo thun đều có lựa chọn thanh toán Payoneer.
Ví dụ nhận thanh toán từ việc bán áo thun Teespring :

Hay từ Commission Junction :
Bạn đăng ký Payoneer, cũng như việc mở 1 tài khoản ở Mỹ (có tài khoản ngân hàng đàng hoàng), để nhận các thanh toán khi bạn kiếm tiền online ở thị trường nước ngoài. Ngoài ra bạn còn được cấp 1 chiếc thẻ (Mastercard), nó giống như thẻ ATM và bạn có thể rút tiền ở các cây ATM ở Việt Nam hoặc bất cứ cây ATM nào trên thế giới có chức năng rút tiền từ VISA, Mastercard.
Mình có 1 hướng dẫn đăng ký thẻ Payoneer để nhận $25 mà bạn có thể làm theo dễ dàng. Sau khi bạn đăng ký thành công, Payoneer sẽ ship thẻ về tận nhà bạn, bạn không mất bất cứ chi phí vận chuyển nào, chỉ khi nào bạn dùng thẻ này để nhận tiền thanh toán quốc tế, bạn mới mất phí sử dụng là $30/năm. (Nếu bạn không sử dụng thẻ thì nó không mất phí). Và $30 mỗi năm không phải là 1 số tiền quá lớn với các bạn làm MMO.
Hiện tại hơn 60% lượng giao dịch khi nhận tiền của mình sẽ về thẳng Payoneer. Với Payoneer, mình có thể rút tiền mặt bằng 2 cách sau :
 • Ra cây ATM rút (Mình thường sử dụng City bank để rút được 1 lần nhiều tiền : 8tr mỗi lần rút. Nếu bạn rút ở cây Vietcombank hay ACB,…có thể sẽ bị giới hạn 2-3tr mỗi lần rút)
 • Vào tài khoản Payoneer, tạo lệnh chuyển thẳng về tài khoản ngân hàng, việc này thao tác rất đơn giản, khi bạn đăng ký xong thẻ Payoneer.
Như vậy, Payoneer chính là phương thức chính mà mình dùng để nhận tiền, tiếp sau đó là Paypal mình sẽ đề cập ngay sau đây.

2. Paypal – Cổng thanh toán phổ biến nhất thế giới

Thế hệ 8x, 9x, hay 10x sau này làm MMO sẽ luôn biết tới Paypal, Paypal hiện tại là cổng thanh toán được nhiều người sử dụng nhất thế giới vì :
 • Thuận tiện thanh toán : Hầu hết các shop online trên thế giới đều sử dụng Paypal như là 1 hình thức giúp khách hàng thanh toán.
 • Thuận tiện nhận tiền : Các trang web kiếm tiền online trên 70% là có lựa chọn rút về Paypal.
 • Tính bảo mật cao : Cái này ai sử dụng Paypal rồi thì sẽ biết, nó sẽ điều tra các thông tin về bạn khá kỹ.
Vì tính bảo mật khá cao, vì vậy nhiều bạn ở Việt Nam rất hay gặp rắc rối với Paypal vì lý do nó hay giới hạn tài khoản, điều tra thông tin cá nhân, thông tin chuyển khoản,…nếu không biết cách gỡ sẽ bị khóa tài khoản.
Nhưng nếu bạn không làm gì sai, không nhận tiền không rõ nguồn gốc, làm việc kiếm tiền online với các network uy tín (mà mình đã giới thiệu trên blog mình khá nhiều), thì không phải ngại gì việc điều tra của Paypal.
Riêng mình đã bị Paypal dò hỏi thông tin 3 lần từ ngày sử dụng paypal đến giờ (hình như mỗi năm 1 lần), lần gần đây nhất là như thế này :
Việc xác thực thông tin khá dễ dàng là mình chỉ cần làm theo những gì Paypal yêu cầu (ở đây là up ảnh CMND và hóa đơn tiền điện tại địa chỉ mà mình đăng ký Paypal), Paypal làm điều này để xác thực tên của mình cũng như địa chỉ mình đang ở.
Điều này cũng đúng vì nạn rửa tiền online đang tràn lan và khó kiểm soát trên toàn thế giới, và Paypal là 1 cổng thanh toán có độ uy tín và có tiếng nhất thế giới, họ bắt buộc phải làm như vậy.
Mình sử dụng tiền trong tài khoản Paypal để chạy quảng cáo Facebook Ads, vì vậy mình cũng nhận tương đối tiền vào tài khoản này. Ví dụ thanh toán từ Viralstyle (cũng 1 network bán áo thun) :

Để đăng ký tài khoản Paypal rất dễ dàng, nó rất phổ biến nên bạn chỉ cần lên Google tìm “hướng dẫn đăng ký Paypal”, nó ra cả đống. Chi phí đăng ký và sử dụng Paypal là MIỄN PHÍ vĩnh viễn.
Và sau khi bạn đăng ký Paypal thành công, thì bạn phải xác thực tài khoản của bạn với 1 thẻ VISA.
Còn về việc rút tiền từ tài khoản Paypal về thành tiền mặt cũng rất đơn giản, bạn có thể rút về cái VISA mà bạn đã dùng để verify trước đó luôn (trên mạng cũng có nhiều hướng dẫn về hình thức này, mình sẽ không hướng dẫn thêm ở đây).

3. Mở tài khoản nội địa Việt Nam (có thẻ ATM), thẻ VISA.

Việc này thì không còn xa lạ gì với bạn nữa, tài khoản ngân hàng Việt Nam dùng để bạn giữ tiền, giao dịch trong nước, và nếu bạn kiếm tiền với affiliate ở thị trường Việt Nam thì bạn nhận qua tài khoản Việt Nam luôn. Thẻ ATM sẽ giúp bạn mang đi ra ngoài các cây ATM để rút tiền.
Mình sử dụng 3 ngân hàng sau :
 • Vietcombank
 • ACB
 • Vietinbank
Bạn có thể chỉ sử dụng 1 trong 3 ngân hàng trên, vì nhu cầu thanh toán, giao dịch của mình nhiều nên mình làm nhiều cho tiện.
Bạn đăng ký ngân hàng nào thì bảo nhân viên ngân hàng mở luôn dịch vụ thanh toán online qua mạng, cũng như nhận thay đổi thông báo số dư về số điện thoại, việc này giúp bạn có thể ở nhà chuyển tiền online, cập nhật thông tin tài khoản nhanh nhất khi có ai chuyển tiền vào,….
Ở trang chủ của ngân hàng nào cũng đều có 1 mục để bạn đăng nhập (tài khoản và mật khẩu lúc đi làm thẻ thì nhân viên ngân hàng sẽ tạo cho bạn và hướng dẫn bạn thay đổi theo ý của bạn) :
Còn tài khoản VISA, đây là 1 chiếc thẻ dùng để thanh toán online quốc tê, bạn sử dụng với các mục đích chính sau :
 • Mua các công cụ online khi cần thiết, trong thời gian làm MMO thỉnh thoảng bạn sẽ mua vài thứ có ích cho bạn
 • Chạy quảng cáo : Nếu bạn kiếm tiền theo các hình thức chạy quảng cáo (Ví dụ Facebook Ads, Google Ads,..), bạn sẽ cần 1 chiếc thẻ VISA.
 • Xác thực (verify) Paypal, như mình đã đề cập ở phần 2
Ví dụ thẻ VISA ACB nó có hình dạng như thế này :
Đăng ký thẻ VISA cũng dễ dàng chẳng kém gì so với việc mở tài khoản ngân hàng, mình khuyên bạn nên đăng ký 2 ngân hàng, 1 là ACB, 2 là Vietcombank, vì sẽ có lúc có những dịch vụ mà thẻ ACB không đăng ký được, mà thẻ Vietcombank lại đăng ký được, và ngược lại.
Bạn chỉ cần ra ngân hàng, mang theo CMND nói cho đăng ký thẻ VISA trả trước, họ đưa cho 1 tờ giấy điền thông tin là xong. Thẻ ACB có thể lấy ngay tại chỗ, vietcombank thì 1-2 tuần sẽ có thẻ.
Sau khi bạn làm xong 2 thẻ này, có thẻ trong tay rồi thì bạn hãy đi ra cây ngay ngoài ngân hàng bạn mở thẻ để đổi mã PIN, vì chỉ khi bạn đổi mã PIN thành công thì thẻ mới hoạt động (Nhân viên ngân  hàng sẽ hướng dẫn bạn kỹ điều này).

4. Kết luận.

Trên đây mình đã nêu ra tất cả các tài khoản chính của mình khi kiếm tiền online, mình còn 1 số tài khoản phụ khác như Bảo Kim, Ngân lượng (chủ yếu dùng để mua thẻ điện thoại), mà bạn có thể đăng ký cũng được, ko cũng được,…
Cũng có 1 số hình thức nhận tiền từ kiếm tiền online khác như nhận Check hoặc nhận tiền tư Western Union, nhưng những hình thức này khá đơn giản, họ sẽ gửi check về tận nhà cho bạn, còn với WU họ sẽ cung cấp cho bạn 1 mã số và ra ngân hàng nhận tiền thôi là xong.
Thanh toán online rất phát triển, nếu như bạn chưa làm MMO bao giờ thì không nên lo ngại về việc này, việc lo ngại nhất cho những bạn mới bắt đầu đó là phải làm sao để kiếm được tiền thì mới là điều quan trọng.
Chúc bạn sớm nhận được những thành công đầu tiên từ kiếm tiền trên mạng.
Nguồn : kiemtiencenter.com

0 Post a Comment: