Saturday, July 23, 2016

Bản thân có hạn, giúp bạn chỉ là niềm tin và định hướng - Chúc bạn thành công!

Bản thân có hạn, giúp bạn chỉ là niềm tin và định hướng - Chúc bạn thành công!

Hôm nay quả là một ngày đáng nhớ, sau khi ăn cơm no nê ta lại trở lại với cái Laptop thân yêu tiếp tục công việc chinh phục MMO rộng lớn. Nhưng nào ngờ ta lại thấy Facebook của ta có quá trời tin nhắn, ôi tin nhắn sao nhiều thế, nhìn mà hoa cả mắt rồi. Nhưng thôi cố gắng đọc xem có gì thú vị không nào? Rồi từng giây, từng phút một kéo những đoạn tin nhắn đó mà lòng như quắt lại. Những lời nói đó tha thiết quá, những lời nói đó là cả một tâm sự, những lời nói đó là cả một sự mong mỏi được giúp đỡ.


Nhưng than ôi! Ngay bản thân ta đây còn chưa sống được bằng MMO thì sao có thể giúp bạn đạt được ước muốn thay đổi cuộc đời được. Những mảnh vá của MMO rất rộng và nó làm thành một thế giới MMO vô cùng rộng lớn. Ở đó mỗi mảnh vá là những lĩnh vực khác nhau, nó sẽ phù hợp với người này nhưng chưa chắc phù hợp với người khác. Nó sẽ có thể quá dễ dàng với người này nhưng lại quá khó đối với người khác. Nó là mỏ vàng vô tận của ai đó, nhưng lại là một mỏ "đá" khó ăn của muôn người.

====> Nên nhớ MMO có người giàu, thậm chí rất giàu, nhưng tỉ lệ đó chỉ chiếm khoảng 1-2%, 20% chỉ là một nghề có thể kiếm thêm thu nhập, còn lại hoàn toàn tay trắng nhé.

Vâng, tôi muốn giúp bạn nhưng khả năng của tôi có hạn, cái tôi cho bạn là niềm tin, cái tôi cho bạn là sự chia sẻ, cái tôi cho bạn là con đường để đi đúng đắn nhất.

Và tôi muốn bạn trải nghiệm được một điều : "Cuộc sống chính là cuộc đời của mỗi người, cuộc sống sẽ trải qua rất nhiều mùi vị khác nhau, bạn nếm trải được càng nhiều bạn càng hạnh phúc. Bởi cuộc đời ai cũng sống giống ai, chết thì cũng về bụi cát. Nhưng hiểu được gì, cảm nhận được gì, làm được gì, hiểu được gì? Đó mới là điểm khác nhau tạo nên sự khác biệt nhé".

Có thể hôm nay bạn đói đến mức ko có gì để ăn và mong muốn trong tương lai sẽ có một bữa ăn thật thịnh soạn, nhưng xin thưa với bạn rằng khi bạn đã đạt được ước nguyện có những bữa ăn thịnh soạn thì bữa ăn đó vô cùng nhàm chán. Chính bởi vì không còn gì để bạn cảm thấy ngon hơn. Ăn cũng chỉ để sống qua ngày thôi.

Khi bạn còn là một đứa không ai biết tới, bạn mong muốn, bạn ước mơ được làm người nổi tiếng. Nhưng khi nổi tiếng rồi bạn sẽ thấy phiền lắm : ăn gì cũng bị soi mói, mặc gì cũng bị nghó nghiêng, nói gì cũng bị phán xét, làm gì cũng bị dè chừng, ra ngoài thì bịt kín như người ngoài hành tinh,... Lúc đó tôi nói thật với bạn, họ lại ước họ là người bình thường đó. Một người bình thường làm gì cũng được, tự do, tự tại còn hơn sống trong sự nổi tiếng lại bị dòm ngó mọi thứ và mất tự do vô cùng.

===> Xin bật mí rằng : Ngày xưa thời 2006-2008 mình cực nổi tiếng nhé, nhưng dường như càng nổi tiếng bao nhiêu tôi càng bị ảo tưởng hơn, tôi càng bị chìm sâu vô những thứ vô vị để rồi đến ngay cái tình yêu đơn giản tôi cũng ko chạm được, để rồi tới 30 tuổi tôi mới yên phận và bình yên bên một cô gái. Cô gái đó tôi mong sẽ là vợ tôi, nhưng cuộc đời ko biết trước điều gì. Hãy cứ tin, hãy cứ mỉm cười, bởi số phận đưa ta đi, ta sẽ đi, ta sẽ cố gắng, ta sẽ mỉm cười, ta sẽ vui vẻ. Vì đó chính là cuộc sống mà!

Vậy tôi hỏi bạn? Bạn cần gì? Thật ra tôi biết cái gì bạn cũng cần. Bạn đã trải qua, bạn chưa trải qua. Nhưng khi nào bạn thấy mọi thứ Vô Thường thì lúc đó bạn đã trải nghiệm được mọi thứ đầy đủ rồi nhé.

Hãy vững tin lên, ngày mai chắc chắn bình minh sẽ mọc, ngày mai chắn chắn hoàng hôn sẽ buông xuống thật đẹp. Việc của ta là thức dậy cùng bình minh và đi ngủ cùng hoàng hôn. Cực nhọc hay khó khăn à, kệ mịa nó nhé, mệt xác là cái mệt vô vị, mệt tinh thần mới là cơn ác mộng!
Hãy như tôi, vui vẻ mỗi ngày.

Tôi ko làm được gì hơn. Chỉ chúc bạn sớm lấy lại tinh thần, sớm đem cả thế giới trên lòng bàn tay ngắm nhìn thật lâu để rồi cười thật to là thế giới hình tròn...ka ka ka ka ka!

Cảm xúc dâng trào, tình yêu trở lại, cảm xúc thăng hoa. Tôi và bạn, hãy cùng tiếp tục cố gắng nhé.

Sau đây là đoạn tin nhắn tôi nhận được và những phản hồi của tôi :

Biệt danh của tôi là Thường Vô (Vô Thường), nhưng bị bọn khốn nạn Report tên nên phải đổi lại cho đúng là Nghiep Quang Pham (Vô Thường), nên đoạn tin nhắn dưới toàn nói Vô Thường các bạn tự hiểu nhé!

Bạn đó : 
 • Anh Vô Thường, em chào Anh, Chúc A thật nhiều sức khoẻ, thành công thì e ko chúc vì a đã là nguời thành công rồi. Thật sự em là người mới biết đến MMO, cũng chập chững mài mò vào con đường này. Ko phải em tham gia MMO vì e thấy nó kiếm đc nhiều tiền, mà gia đình em hiện nay cũng gặp nhiều hoàn cảnh. E thì không thể nào ra ngoài đi làm thêm đc vì ở nhà em chỉ có 2 ba con, ba em thì già lớn tuổi nên e phải ở nhà gánh vác cviệc, nhà e thì nợ nhiều vì mẹ bỏ đi vay tiền ngân hàng, giờ em và ba phải làm để trả từ từ, nhưng cviec nhà em làm ngày càng ít khách đi, em thì ko thể ra ngoài làm thêm để kiếm thêm chi phí cho nhà đc. Nên tháng nào nhà e cũng thâm hụt, thiếu thốn tiền bạc để đóng ngân hàng. Em đc Nguyễn Khánh giới thiệu vào MMO cũng là lúc e bị nguời này lừa tiền bạc, sau Vụ Nguyễn Khánh em cũng cố gắn mày mò tiếp về vụ MMO nhưng rồi cũng gặp thêm một nguời nữa. Nhưng em lại tiếp tục bị lừa một lần thứ 2.
 • Anh Vô Thường, em thật lòng muốn nghiêm túc với MMO lắm, cũng muốn làm, cũng rất cố gắn với nghề này, nhưng số em ko đc may mắn, gặp người ko tốt dẫn dắt vào nghề này nên em cũng ko phát triển hay làm đc gì từ MMO. Đến khi em biết ra ai tốt ai xấu trong giới MMO này thì cũng là lúc em hết cơ hội cũng như tài chính để theo đuổi ngành nghề này nữa. Nhưng em cũng quýêt là không bỏ cuộc, em sẽ cố gắn học hỏi nhiều hơn. Vì giờ gia đình em cũng đang rất khó khăn. Hôm nay e viết inbox này cho A Vô Thường và hy vọng một ngày nào đó em may mắn thì anh đã đọc đc tin nhắn em gửi. Em mong đc Anh giúp đỡ em khởi nghiệp nghành nghề này. Em cũng như mọi người, cũng hâm mộ anh, cũng hiểu đc khả năng nhờ anh giúp đỡ, dạy em chơi là rất thấp. Nhưng thà có còn hơn không.
 • E cũng mong muốn mình làm đc thành công, cũng mong muốn đc trả ơn, đc nhận anh làm thầy, đc có một nơi để nhớ, có một người thầy, một người anh em để sau này em có thể hãnh diện kể với vợ con em ai là người đã giúp đỡ em trong lúc em khó khăn nhất. Em biết trong giới MMO này, những người thành công thường là những nguời sống khép kín, không phải họ ko muốn giúp nguời khác, mà họ sợ đặt niềm tin của họ ko đúng người, đúng chổ. Đó cũng là một rào cản xem như luật bất thành văn ở giới MMO. E cũng hiểu rõ, em cũng rất cố gắn, nhưng nỗ lực của em là không đủ. Thật sự em mong đc anh giúp đỡ, đc anh định hướng giúp em. Vì thật sự từ lúc em tham gia vào MMO em bị lừa rất nhiều, nên tâm trạng em hoang mang, kiến thức mơ màng, và ko thể phát triển đc nữa.
 • Em mong một ngày nào đó a nhận đc tin nhắn em, và thật lòng em mong anh giúp đỡ em. Em cám ơn anh rất nhiều, cám ơn anh vì những hữu ích anh đã chia sẻ ở website của anh, cám ơn anh đã mang tới niềm hy vọng cho lứa tuổi của tụi em. Em mong có một ngày sẽ gặp đc anh và gọi anh là Thầy.
 • Cám ơn anh. Anh Vô Thường.

Vô Thường :

 • Thật sự a chỉ hướng con đường đi thôi. Còn làm thế nào mỗi người 1 hướng phát triển. Ngay cả anh 1 tháng cũng làm nhiều lắm đc 10tr. Sự cố gắng, kiên trì của em rất là tốt. Thêm vào đó em phải phấn chấn lên. Ai cũng có 1 cuộc đời, khó khăn chỉ làm thêm ta trưởng thành, khó khăn chỉ làm ta thêm rắn rỏi. Trong những lúc như thế ta mới trân trọng mọi thứ hơn. Để rồi cố gắng ngày qua ngày để thành công. Về MMO để kiếm tiền rất dễ nhưng nó chỉ dễ với người có trí sáng tạo. Trong trường hợp của em, làm Youtube, Adsense thì hên xui lắm. Hãy làm tiếp thị liên kết nhé! Em chỉ cần cố gắng, bền bỉ, kiên trì rồi 1 ngày thành công sẽ chạm vào em thôi. 
 • Cố gắng lên em trai!
Bạn đó : 
 • Em cám ơn anh, mọi lời nói, từng chữ của a em luôn ghi nhớ, nó thật sự quý báo với em
Vô Thường :
 • Cố gắng lên em
  Cuộc đời thử thách em, em phải thử thách lại
  Còn cha, còn mẹ là niềm vui lớn nhất rồi
  Nhìn lên em ko bằng ai, nhưng nhìn xuống em hạnh phúc hơn nhiều người
  Cố gắng nhé !
Bạn đó : 
 • Dạ em cám ơn anh. Em sẽ cố gắn về masoffer!
  Em cám ơn anh nhiều lắm!
Nguồn : Nghiep Quang Pham (Thường Vô - Vô Thường)

0 Post a Comment: