Menu
bitcoloan.com
Buy banner here for $80/week - Avaliable now
 
Buy banner here for $75/week
tradeunos.com nessa.ai
Buy banner here for $75/week

Buy banner here for $40/week
hyipola.com

Trong bài trước, chúng tôi đã thông tin về cuộc sống hiện tại của Nguyễn Thùy Dung, cô gái trẻ bị chồng thiêu sống. Trong bài này, chúng tôi sẽ thông tin thêm về Nguyễn Văn Thành (chồng Dung) và góc nhìn pháp lý về vụ việc từ luật sư.Clip đi tìm tính pháp lý cho vụ việc Nguyễn Thùy Dung
bị chồng tẩm xăng thiêu sống.
"Vợ tôi ngày xưa giờ chỉ là xác chết"

Tiếp tục câu chuyện về cô gái Nguyễn Thùy Dung bị chồng tẩm xăng thiêu sống, giờ đang lâm vào hoàn cảnh rất khó khăn. Chúng tôi đặt câu hỏi Nguyễn Văn Thành sinh năm 1991, chồng của Dung, cũng chính là người đổ xăng thiêu sống vợ mình giờ ra sao?

Nguyễn Văn Thành người đổ xăng thiêu sống vợ là Nguyễn Thùy Dung

"Vợ tôi ngày xừa giờ chỉ là xác chết" là dòng chia sẻ Thành đăng lên facebook ít ngày sau khi đổ xăng thiêu sống Dung, kèm theo dòng chia sẻ là bức ảnh của Dung lúc còn xinh đẹp. Thật khó để lý giải cho sự nhẫn tâm và lạnh lùng của người chồng này.

Theo lời kể của bà Phí Thị Duyên, mẹ đẻ Dung, lúc châm lửa đốt, thấy vợ quằn quại trong đám cháy, Thành hô "Dung ơi, anh chết cùng em" rồi lao vào ôm vợ, nhưng khi bị bỏng của 2 bàn tay thì anh ta buông vợ ra.

Sau khi thiêu vợ, thành lên Facebook chia sẻ "Vợ tôi ngày xưa giờ chỉ là xác chết"

Cũng theo chia sẻ của bà Phí Thị Duyên, thì kể từ ngày đó, Thành gần như không hề hỏi han gì đến vợ, chỉ có bố mẹ và anh trai Thành qua lại giúp bà chăm sóc Dung. Tàn nhẫn hơn, Thành vẫn tiếp tục lên facebook cá nhân chia sẻ về câu chuyện của vợ chồng mình, với những lời lẽ thiếu tôn trọng dành cho Dung.

Những thương tật mà Dung đang phải chịu rất nghiêm trọng, nhưng Thành vẫn sống và sinh hoạt tại địa phương bình thường. Điều này khiến chúng tôi đặt câu hỏi, chính quyền và những cơ quan chức năng có liên quan đã xử lý vụ việc như thế nào.

"Tôi thương các cháu nhỏ, lớn lên bố đi tù, mẹ thì không quay lại được nữa"

Trả lời câu hỏi, sau khi vụ việc xảy ra, Dung có làm đơn khiếu kiện chồng lên cơ quan công an không? Bà Phí Thị Duyên nghẹn ngào chia sẻ: "Ngay lúc dập tắt lửa trên người Dung, tôi có chạy ra nhà anh công an xã, vợ chồng anh ấy có chạy vào và đưa Dung đi cấp cứu. Sau đấy, lo chữa chạy cho con, nghĩ thương các cháu nhỏ, chúng lớn lên mà bố thì đi tù, mẹ cũng không quay trở lại được nữa nên tôi không làm đơn kiện...".

Bà Duyên mẹ Dung chia sẻ, vì thương các cháu nên không muốn tố cáo Thành

Nghe câu trả lời của bà Duyên, Chúng tôi cảm nhận được cái đắng ngắt trong cổ họng, một người mẹ già đã phải gạt đi hận thù dành cho kẻ đã hủy hoại đứa con gái duy nhất của mình vì thương các cháu ngoại của mình sẽ phải xa bố.

Những rõ ràng, trong một xã hội thượng tôn pháp luật, chúng ta không thể lấy bất cứ lý do gì để bao biện hay dung thứ cho tội ác. Hơn nữa, ở thời điểm hiện tại, Dung rất bức xúc muốn kẻ gây ra cho mình thảm cảnh ngày hôm nay phải chịu hình phạt của pháp luật. Thậm chí lúc dại dột, cô còn nói với mẹ, nếu mẹ không làm đơn tố cáo, con sẽ tìm đến cái chết.

Dung mong muốn kẻ gây ra cho mình thảm cảnh ngày hôm nay phải
chịu sự trừng phạt của pháp luật

Bám theo chia sẻ của bà Duyên, chúng tôi tìm đến UBND xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai để tìm hiểu thêm về vụ việc, Ông Nguyễn Hồng Thuận – Chủ tịch UBND xã Hòa Thạch cho biết: "Khi sự việc xảy ra, Công an xã đã xuống bảo vệ hiện trường và đồng thời báo vụ việc lên huyện Quốc Oai để điều tra, xử lý."
Tìm câu trả lời về pháp lý

Tại sao Nguyễn Văn Thành, người chồng châm lửa đốt vợ mình dẫn đến thương tật trầm trọng, trước sự chứng kiến của nhiều người, hiện lại không phải chịu hình phạt nào của pháp luật. Để đi tìm câu trả lời, cũng như đưa ra góc nhìn về mặt pháp lý của vụ việc, chúng tôi đã có buổi phỏng vấn với Luật sư Hoàng Tùng, Văn phòng Luật sư Trung Hòa.

Luật sư Hoàng Tùng, Văn phòng Luật sư Trung Hòa.
- Phóng viên 2Sao: Thưa ông, như chúng tôi đã thông tin về vụ việc em Nguyễn Thùy Dung, sinh năm 1994 bị chồng thiêu sống hiện tại đang chịu thương tật nặng nề về thể chất và tinh thần, xin ông cho biết, vụ việc này có đủ căn cứ để khởi tố vụ án hình sự hay không?

- Luật sư Hoàng Tùng: Trong trường hợp của cô Nguyễn Thùy Dung mà báo chí đã thông tin. Có thể thấy rằng, hành vi của anh Nguyễn Văn Thành chồng Dung là hành vi gây thiệt hại rất lớn đến sức khỏe, tinh thần, thậm chí đe dọa tính mạng của cô Dung, mặc dù chưa dẫn đến hậu quả chết người.

Tuy nhiên, đối với an ninh trật tự tại địa phương cũng như pháp luật bảo vệ phụ nữ khi có bạo lực gia đình, các cơ quan chức năng phải nhanh chóng xác minh để làm rõ, nếu không thực hiện sẽ dẫn dến bỏ lọt tội phạm và gây hoang mang trong dư luận tại địa phương. Theo tôi, với tính chất nghiêm trọng của vụ việc hoàn toàn đủ căn cứ để khởi tố vụ án hình sự.

- Phóng viên: Đến thời điểm hiện tại, em Nguyễn Thùy Dung và gia đình vẫn chưa có đơn tố cáo về hành vi của Nguyễn Văn Thành đến cơ quan Công an, xin ông cho biết, với tính chất của vụ việc, việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can, có cần căn cứ trên đơn tố cáo của người bị hại không?

- Luật sư Hoàng Tùng: Trường hợp của cô Dung không thuộc trường hợp phải khởi tố vụ án theo yêu cầu của người bị hại, vì đã xác định rõ ràng cô Dung là người bị hại. Vì với mức độ nguy hiểm cho xã hội và với mức độ nghiêm trọng trong hành vi của anh Nguyễn Văn Thành thì pháp luật hình sự của chúng ta, không cần có đơn yêu cầu khởi tố của người bị hại.

Cơ quan pháp luật sẽ xác minh để làm rõ và chỉ cần có đủ căn cứ thì đã khởi tố được vụ án, không càn thiết phải có đơn, Với trường hợp, đã sáu tháng trôi qua, vụ án chưa được khởi tố, thì gia đình cô Dung và các tổ chức xã hội sẽ kiến nghị yêu cầu cơ quan công an xem xét và trả lời có khởi tố hay không khởi tố.

- Phóng viên: Được biết, hiện nay, bản thân em Nguyễn Thùy Dung mong muốn tố cáo hành vi của chồng mình với cơ quan Công an, nhưng rất lo sợ sự trả thù của anh này, ông có thể cho biết, Dung và gia đình cần phải làm gì để phòng tránh nguy cơ này?

- Luật sư Hoàng Tùng: Nếu cô Dung sợ bị trả thù, thì nếu vụ án đã được khởi tố kể cả khởi tố vụ án và khởi tố bị can, thì cơ quan công an sẽ xem xét mức độ nghiêm trọng của hành vi để ra quyết định có hay không việc bắt tạm giam anh Nguyễn Văn Thành. Bởi vì ở đây, ta có thể thấy, nếu để bị can này vẫn còn ở ngoài để điều tra, thì có thể gây khó khăn cho quá trình điều tra, cũng như việc anh này có thể bỏ trốn hay tiếp tục có những hành vi bạo hành với người vợ của mình.

Trước hết và gia đình cô Dung sẽ phải thực hiện tốt việc cách ly cô Dung khỏi người chồng. Và khi vụ án đã khởi tố rồi, thì có thể xem xét, ban hành việc bắt tạm giam người chồng để hạn chế việc tiếp xúc của người chồng đối với người vợ và ngăn chặn việc người chồng có thể tiếp tục thực hiện chuỗi hành vi phạm tội xâm phạm đến tính mạng và sức khỏe của người vợ.

- Phóng viên:Vâng, rất cảm ơn ông đã tham gia cuộc trao đổi với 2sao ngày hôm nay.

Qua trao đổi của luật sư Hoàng Tùng, chúng ta có thể thấy, với những thương tật Dung đang phải chịu đựng, thì việc tại sao Nguyễn Văn Thành chồng của Dung vẫn đang sống và sinh hoạt bình thường tại địa phương là một câu hỏi rất lớn?


Nhóm PV
Theo Vietnamnet

Post a Comment Blogger

 
Top