Monday, December 12, 2016

Giá Bitcoin có thể đạt $2000 vào tháng giêng 2017

Giá Bitcoin có thể đạt $2000 vào tháng giêng 2017

(Tin tức) Một dự báo được cho là thái quá từ Ngân hàng Saxo cho rằng giá Bitcoin có thể đạt tới giá $2000 trong năm tới vì những chi tiêu ồ ạt từ Tổng thống Donald Trump gây ra mức tăng vọt của đồng Đô la Mỹ dẫn tới thị trường tìm kiếm đồng tiền mới thay thế.


Dự đoán này cũng cho rằng chế độ Trump có thể làm gia tăng nợ công đến 20 ngìn tỉ USD gấp 3 lần mức thâm hụt ngân sách hiện tại, từ mốc 600 tỷ USD lên tới 1200-1800 tỷ USD. Điều này gây ra lạm phát tăng buộc quỹ dự trữ liên bang tăng giá đồng USD, tạo ra hiệu ứng domino tại các thị trường mới nổi buộc người dân toàn cầu tìm kiếm đồng tiền thay thế và các hệ thống không bị kiểm soát bở Ngân hàng trung ương.
Báo cáo này còn thêm rằng nếu các ngân hàng Nga và Trung Quốc đang hướng tới chấp nhận Bitcoin như là một giải pháp thay thế một phần cho USD và hệ thống ngân hàng thanh toán truyền thống, thì chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy giá Bitcoin gấp 3 lần giá hiện tại ($770) vì hệ thống phân cấp của Blockchain không có khả năng rót thêm đồng BTC để pha loãng thị trường do Bitcoin có hạn, chi phí giao dịch thấp đến gần như không có phí cũng làm giao dịch mua bán tăng cao và được chấp nhận toàn cầu.
“If the banking system, as well as sovereigns such as Russia and China, move to accept Bitcoin as a partial alternative to the USD and the traditional banking and payment system, then we could see Bitcoin easily triple over the next year going from the current $700 level to +$2,100 as the Blockchain’s decentralized system, an inability to dilute the finite supply of Bitcoins as well as low to no transaction costs gains more traction and acceptance globally.”
Trung Quốc tăng trưởng vượt bậc
Ngày 01. 12 rồi Trung Quốc hạn chế nhập khẩu vàng để ngăn chặn dòng vốn chảy ra ngoài quốc gia. Nước này vẫn đang điều chỉnh việc nhập khẩu vàng để tránh việc đồng nhân dân tệ chảy ra khỏi Trung Quốc.
Vì đây sẽ là một yếu tố quyết định rất lớn đến mối tương quan giữa đồng Bitcoin và Nhân dân tệ, khối lượng giao dịch trong những tuần sắp tới sẽ cho  chúng ta biết giá Bitcoin. Ngay cả khi ngân hàng trung ương Trung Quốc và chính quyền đấu tranh để khôi phục lại giá trị của đồng nhân dân tệ mà đã giảm 5,8% so với đồng USD trong năm nay.
Saxo Bank lưu ý rằng Trung Quốc dự kiến sẽ tăng trưởng vượt mức mong đợi  trong những năm tới, thêm rằng suy thoái hiện nay của đất nước này đã được dự đoán trước do mức độ đầu tư cao khoảng 50% GDP của họ, trong khi tổng nợ công của họ đã tới con số 237% GDP.
Ấn Độ đã sẵn sàng cho Bitcoin
Giá Bitcoin đã tăng sau khi gần đây Ấn Độ hủy bỏ đồng rupee. Sau đó có ý kiến cho rằng chính phủ Ấn có thể đã lên kế hoạch cấm nhập khẩu vàng và kim loại quý vào tháng mười một vừa qua. Điều này, cùng với sự nhận thức ngày càng tăng của Bitcoin ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới và quyết tâm của chính phủ Ấn Độ làm việc trên Bitcoin và khung Blockchain trước thềm 2018, có thể đẩy giá BTC đến một điểm tới hạn (Clix5: Theo chia sẻ trên FB thì cách đây 2 tuần giá Bitcoin ở Ấn Độ đã cán mốc $1000)
img_0620
Trong thanh toán và Thiết lập hệ thống ở Ấn Độ: Vision-2018, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ ghi chú rằng nó sẽ được theo dõi khuôn khổ cho các công nghệ mới / sáng kiến để “đảm bảo rằng các quy định bắt kịp với sự phát triển của công nghệ ảnh hưởng đến không gian thanh toán, phát triển cấp độ toàn cầu trong công nghệ như sổ phân phối, Blockchain.. vv sẽ được giám sát và khuôn khổ pháp lý, theo yêu cầu, sẽ được đưa ra.”
Điều này sẽ cải thiện hệ sinh thái thanh toán của đất nước, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ nói, mà đã được phát triển năng động với những tiến bộ và đổi mới diễn ra, đặc biệt là trong lĩnh vực FinTech.

Những lý do khác

1)Rất nhiều người sử dụng Bitcoin hằng ngày
Lúc mới chào đời, Bitcoin được xem như một cơ hội đầu tư với hy vọng kiếm lời một cách nhanh chóng.
Bong bóng Bitcoin được thổi phồng do chưa có nhiều ứng dụng thực tế mà chỉ vừa mới được chuyển từ thế giới ngầm lên trên mặt đất. Nhưng nhiều năm sau đó, càng nhiều người tin tưởng Bitcoin và sử dụng nó hằng ngày.
Blockchain.info đã ghi nhận hôm 01/12/2016 có tới hơn 330,000 giao dịch trong một ngày và tổng số giao dịch kỷ lục 2,000,000 trong một tuần từ 20 đến 27/11/2016.
Có thể nói Bitcoin không còn là loại tiền tệ trong lý thuyết cách đây 8 năm nữa, đó là sự thật. Mọi người đang dùng nó, như bất kỳ loại tiền nào khác. Đối với những nhà đầu tư, đây là dấu hiệu cho thấy Bitcoin vẫn tồn tại. Vì thế, nếu Bitcoin vẫn được coi là tiền tệ, giá trị của nó sẽ vẫn tiếp tục tăng.

2)Rất nhiều nơi chấp nhận Bitcoin
Lý do chính khiến Bitcoin sẽ tiếp tục tăng đó là ngày càng nhiều nơi sẽ chấp nhận Bitcoin. Có thể kể đến như:
3)Bitcoin là một nơi trú ẩn an toàn
Trong nhiều thập kỷ trước, vàng vẫn được xem như một kênh trú ẩn an toàn. Khi cổ phiếu đi xuống – mọi người đổ xô đi mua vàng, khi bất ổn địa chính trị ảnh hưởng đến nền kinh tế – mọi người cũng đi mua vàng.
Còn nhớ năm 2013, Síp – một thành viên của Liên minh châu Âu chao đảo khiến Bitcoin tăng vọt. Khi Nhân Dân Tệ sụp đổ năm 2015 cho đến tận bây giờ, Bitcoin cũng tăng theo. Brexit cũng khiến Bitcoin đi từ $400 đến hơn $750.
Bitcoin đã được xem như một nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư. Nếu bạn vẫn lo lắng việc Donald Trump sẽ tác động ảnh hưởng gây lạm phát vào đồng USD, Bitcoin vẫn là một lựa chọn tốt nhất.

4)Mua và bán Bitcoin dễ hơn bạn nghĩ
Không như những gì bạn nghĩ, bạn không cần phải là một chuyên gia máy tính để có thể am hiểu về việc mua và bán Bitcoin.
Thực sự khá đơn giản, thứ bạn cần là thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản PayPal.
Có rất nhiều nền tảng để có thể mua bán Bitcoin, đặc biệt là rất nhiều người sử dụng Coinbase như một ví Bitcoin, nhưng hiện tại Coinbase không hỗ trợ mua bán Bitcoin tại Việt Nam, trong thời gian tới nếu Việt Nam có thể hợp pháp hoá Bitcoin vào cuối năm 2017 – biết đâu Coinbase sẽ hỗ trợ cho Việt Nam?

Nguồn : Clix5 Team tổng hợp từ CointelegraphBCVNN