Thursday, March 2, 2017

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ví BTC [Bitcoin] tại Block.io

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ví BTC [Bitcoin] tại Block.io

Xin chào tất cả anh em, có lẽ thời gian qua chúng ta rất khó khăn khi sử dụng BTC để chuyển và nhận với Blockchain và Coinbase. Hai ví BTC được ưa chuộng nhất này thường xuyên lỗi hoặc pending rất lâu làm quá trình đầu tư, nhận BTC hay buôn bán BTC gặp rất nhiều khó khăn.Nếu các bạn để ý sẽ thấy có rất nhiều site đầu tư khuyến khích các bạn xài ví Block.io [Đơn vị này của Mỹ - US] nhưng các bạn lại không để ý hoặc biết cách sử dụng. Vì vậy hôm nay Tekzoom sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký ví Block.io để đựng BTC an toàn, ổn định và giao dịch được nhanh chóng.

1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản ví BTC tại Block.io

Để đăng ký tài khoản ví Block.io thì bạn : Click vào đây

Sau khi click vào link đăng ký bạn sẽ thấy trên giao diện có phần điền thông tin đăng ký hoặc bạn có thể click vào "SIGN UP" để đăng ký [Muốn đăng nhập nhấn "LOGIN"]. Bạn nhập địa chỉ Email của bạn và nhập password [Mật khẩu] của bạn và nhấn "CREATE ACCOUNT".

http://www.block.io/#_l_uk

 • Nếu bạn là chủ site đầu tư thì có thể mua các gói trả tiền theo tháng để giao dịch được tốt và có nhiều địa chỉ ví BTC hơn, đồng thời kết nối được việc thanh toán tự động bằng việc click vào "Switch to .." để đến trang thanh toán phí hằng tháng.
 • Còn bạn là một người sử dụng ví BTC để lưu trữ thì chỉ cần click zô chữ "Skip" để vào trang lưu trữ BTC của bạn nhé! [Trường hợp này giành cho nhà đầu tư và nhà buôn bán BTC]
http://www.block.io/#_l_uk

Sau khi nhấn "Skip" bạn sẽ đến phần nhập mã PIN bảo mật.
 • Mã PIN do bạn tự tạo, tối thiểu 8 ký tự, trong đó phải bao gồm chữ cái và số [Ví dụ : abc123456]
 • Bạn phái ghi lại mã PIN này bởi khi chuyển BTC cần nhập mã PIN mới chuyển đc, nếu bạn không nhớ đồng nghĩa với rất nhiều rắc rối phát sinh và có thể bạn có BTC mà không thể chuyển đi đâu được nếu không nhớ mã PIN. Vì vậy hãy lưu trữ mã PIN cẩn thận. 
 Sau khi nhập mã PIN xong thì bạn nhấn "Set Secret PIN".
http://www.block.io/#_l_uk

Một thông báo về việc cẩn thận lưu trữ mã PIN được hiện lên để cảnh báo bạn. Bạn chọn vào "I have saved...." và nhấn "Done".

http://www.block.io/#_l_uk

Một thông báo chào mừng bạn sử dụng ví BTC tại Block.io được hiện ra, bạn nhấn vào dấu [X] để tắt đi.

http://www.block.io/#_l_uk

Và bạn đã có một tài khoản ví tại Block.io bao gồm : Bitcoin [BTC], Dogecoin, Litecoin.
Để xem địa chỉ ví BTC của bạn, bạn nhấn vào "Bitcoin", bạn kéo xuống dưới sẽ thấy địa chỉ ví BTC của bạn. [Địa chỉ ví BTC của bạn sẽ được bắt đầu bằng con số 3]

http://www.block.io/#_l_uk

Và đây là thông tin các giao dịch gần nhất của bạn, bạn có thể nhấn vào "View" để xem chi tiết.

http://www.block.io/#_l_uk
2. Hướng dẫn chuyển BTC tại Block.io
Khi phần "Balance" của bạn đã hiện số BTC của bạn đang có thì bạn sẽ nhấn vào hình "Máy bay giấy" để thực hiện chuyển BTC tới ví BTC khác.

Lưu ý : Phần Pending Rec's là phần BTC đang được Confirm [xác nhận] , khi nào confirm xong thì số tiền đó sẽ được cộng vào "Balance"

http://www.block.io/#_l_uk

 • Dòng đầu tiên bạn nhập số BTC muốn chuyển đi
 • Dòng thứ 2 bạn điền địa chỉ ví BTC mà bạn muốn chuyển BTC tới.
 • Dòng thứ 3 bạn nhập PIN CODE mà bạn đã tạo lúc đăng ký [Không nhớ PIN CODE thì coi như xong nhé]
 • Dòng thứ 4 bạn chọn mức độ chuyển BTC. Nếu bạn giao dịch nhỏ thì có thể chọn phí ở mức thấp là "low" hay "Medium". Thường dùng nhất là "Medium". Riêng mình giao dịch nhiều nên mình cần nhanh chóng mình thường chọn "High".
Sau khi nhập xong tất cả các thông tin thì bạn nhấn vào "Send B"

http://www.block.io/#_l_uk

Mức phí cho Kb là 0.002 BTC

http://www.block.io/#_l_uk

Sau khi chuyển BTC đi bạn sẽ thấy thông tin giao dịch, bạn chọn vào "View" để kiểm tra thông tin giao dịch. Khi nào "dấu tròn sáng màu da cam rõ ràng" thì giao dịch đã hoàn tất xác nhận.

http://www.block.io/#_l_uk
Bạn có thể thấy mình chọn giao dịch loại đặc biệt "High" mà gửi đi 0.3 BTC chỉ có tốn 0.00438 BTC [Tương đương gần 5$. Với mức này mình chấp nhận được bởi mình cần nhanh chóng trong giao dịch]

Bạn có thể thấy giao dịch chuyển BTC rất nhanh, nãy giờ mình không để ý nhưng quay lại sau 31 phút BTC đã được chuyển đi hoàn toàn

http://www.block.io/#_l_uk

3. Hướng dẫn lẫy Mã Scan chuyển tiền trên điện thoại
Bạn nhấn vào "Ô vuông như hình bên dưới" tại mục "Balance".
http://www.block.io/#_l_uk
 Bạn sẽ nhận đc mã SCAN nhận BTC của bạn.

http://www.block.io/#_l_uk

Để cài đặt thêm các chức năng khác bạn vào "Settings". Tuy nhiên theo đánh giá của Tekzoom bạn không nên nghịch phần này để tránh rắc rồi. Bạn chỉ cần nhớ mã PIN bảo mật thì khả năng bị hack ví BTC không cao cho lắm. Các bạn càng làm nhiều bảo mật các bạn càng khó sử dụng ví BTC.
http://www.block.io/#_l_uk

4. Mức phí giao dịch tại Block.io
 • 1 DOGE cho 1 lần xác nhận đối với DOGE
 • 0.00001 BTC cho 1 lần xác nhận đối với BTC
 • 0.001 LTC cho 1 lần xác nhận đối với Litecoine
1 DOGE for a Dogecoin transaction, 0.00001 BTC for a Bitcoin transaction, and 0.001 LTC for a Litecoin transaction

Cuối cùng hãy tận hưởng những điều tốt nhất cho giao dịch BTC khi mà Blockchain hay Coinbase đang dính phải thì Block.io giải quyết được hết.