Thursday, May 18, 2017

Người mẹ bất ngờ lên tiếng: "Tôi không bỏ 2 con bại não"

Người mẹ bất ngờ lên tiếng: "Tôi không bỏ 2 con bại não"

Chị Đoàn Thị Huyền khóc nức nở chia sẻ, chị đang bị ung thư đã gần đến giai đoạn cuối nên tạm nhờ chồng nuôi 2 con lớn để chăm đứa con út.


Những ngày qua, dư luận bàn tán xôn xao về câu chuyện anh Đặng Hữu Nghị (ngụ xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP HCM) bị vợ bỏ cùng 2 con tật nguyền sau khi sinh.
Vì thương 2 con, anh Nghị mỗi đêm đều để các con vào lồng sắt rồi đẩy đi bán kẹo kéo kiếm tiền nuôi chúng.
Mới đây, anh Nghị xuất hiện trên một chương trình truyền hình kể về việc mình "gà trống nuôi con" vô cùng cực khổ. Anh Nghị nói vợ "tham phú phụ bần" bỏ rơi 2 con, vì thương con, muốn con có tình thương của mẹ nên anh đã chịu cực khổ, cay đắng suốt bao năm.
Khi tham gia chương trình truyền hình, vì nghèo khó nên ông bố này còn không có áo để đi thi. Anh Nghị phải mượn của hàng xóm để lên truyền hình tham dự, mong muốn con có cuộc sống tốt hơn.
Sau khi chương trình khởi phát đã lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả, càng thương ông bố bao nhiêu người ta càng giận càng trách người vợ, người mẹ kia bấy nhiêu.
Người mẹ bất ngờ lên tiếng: Tôi không bỏ 2 con bại não - Ảnh 1.
Chị Huyền cùng đứa con tật nguyền.
Rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã gửi tiền quyên góp giúp đỡ anh Nghị vượt qua khó khăn. Theo tìm hiểu của PV, số tiền giúp đỡ cha con anh Nghị lên tới hàng trăm triệu đồng.
Để xác minh thực hư lời tố của anh này về người vợ, sáng 18/5, PV đã tìm gặp được chị Đoàn Thị Huyền (vợ cũ anh Nghị) để lắng nghe chị giãi bày.
Chị Huyền kể, sau khi sinh đứa con thứ 2 bị tật nguyền, anh Nghị nghĩ chị bị bệnh gì đó rất nặng nên con sinh ra mới bệnh tật. Từ đó, trong cuộc sống hằng ngày, anh Nghị bực bội hay uống rượu hành hung chị.
Người mẹ bất ngờ lên tiếng: Tôi không bỏ 2 con bại não - Ảnh 2.
Chị Huyền chia sẻ với PV.
"Có một lần, người hàng xóm qua nhà hỏi tôi: "Anh Nghị về chưa em?". Nghe nhiêu đó, anh Nghị viện cớ ghen tuông và tôi phải sống chuỗi ngày bị hành hạ. Không sống được cảnh này, tôi gợi ý anh ly dị và sau đó anh gật đầu ngay. Lúc ra tòa cũng là thời điểm tôi mang thai đứa con thứ 3 của anh Nghị.
Do thời điểm đó tôi mắc bệnh rất nặng không đủ khả năng chăm sóc bản thân nên tôi thương lượng với anh Nghị xin cho phép gửi 2 con vài năm để làm ăn rồi sẽ về đón các cháu.
Sau đó, tôi đến TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bán trái cây ở chợ và sinh đứa con thứ 3.
Mỗi năm tôi vào TP HCM một đến hai lần để thăm 2 con. Tôi không hề bỏ con như anh Nghị nói trên truyền hình, tôi không "táng tận lương tâm" như thế!", chị Huyền nghẹn ngào.
Chị Huyền kể tiếp, cách đây vài ngày, anh Nghị lên sóng truyền hình thi hát nói chị "tham phú phụ bần" bỏ rơi 2 con và chồng để có cuộc sống mới tốt hơn vì không chịu được cực khổ. Thương con nên anh ngày đêm chăm sóc, không bỏ con vì cần hơi ấm của người cha.
Người mẹ bất ngờ lên tiếng: Tôi không bỏ 2 con bại não - Ảnh 3.
Chị Huyền cùng anh Nghị.
Hơn 1 năm qua, nhiều báo chí viết anh Nghị bỏ 2 con tật nguyền trong lồng sắt rồi đẩy đi hát kiếm tiền lo cho 2 con.
"Tôi có xem trên báo chụp tấm ảnh anh Nghị dẫn 2 con đi bán kẹo kéo và treo tấm bảng "Vợ bỏ nuôi 2 con tật nguyền". Tôi xót lắm và có gọi điện thoại nói với anh Nghị sao anh lại nói như vậy, em đâu bỏ con đâu?
Anh Nghị nói với tôi thông cảm vì cuộc sống mưu sinh nuôi 2 con nên anh phải chấp nhận như vậy. Hơn 10 tháng qua, tôi bị áp lực rất lớn. Nhất là ba mẹ ruột ở quê bị dư luận, hàng xóm chửi bới đẻ ra tôi là đứa con thất đức. Mọi người lên mạng đọc báo đều nói anh Nghị là người cha mẫu mực còn tôi là kẻ bỏ con…", chị Huyền không cầm được nước mắt.
Chính vì không muốn để xảy ra hiểu lầm, sáng nay 18/5, chị Huyền từ TP Nha Trang đón xe vào TP HCM để gặp mặt anh Nghị trực tiếp nói chuyện.
Theo lời chị Huyền, chị đang bị bệnh u bướu gần giai đoạn cuối, chỉ còn sống được một thời gian. Chị muốn giây phút cuối đời bên cạnh chăm sóc 3 con do chị sinh ra. Chị không muốn dư luận hiểu lầm là chị "táng tận lương tâm", "tham phú phụ bần" bỏ chồng và 2 con tật nguyền để có cuộc sống hạnh phúc.
theo Trí Thức Trẻ