Thursday, May 31, 2018

Kiếm 5-10tr/ngày có quá khó đối với dân MMO?

Kiếm 5-10tr/ngày có quá khó đối với dân MMO?

Hôm nay lướt qua một nhóm trên facebook tôi đã cười rớt hàm với những bình luận có phần ngô nghê, cay nghiệt và thậm chí là ác cảm của một số người về tuyên bố của bạn nào đó nói rằng thu nhập hằng ngày của bạn đó khoảng 4-6tr hằng ngày.Tại sao tôi lại cười bởi vì tôi cũng từng có suy nghĩ giống bạn, từng một thời trẻ trâu, từng nghĩ rằng bản thân có hạn và mọi thứ quá khó. Nhưng hôm nay đây khi mọi thứ đã trôi qua hết và cái quá khứ trẻ trâu đã lùi xa thì mình lại muốn chia sẻ một chút gì đó có thể gọi là động lực hay đơn giản giúp bạn hiểu rằng mỗi giai đoạn bạn phải cần lớn hơn, trưởng thành hơn và phát ngôn cho đúng chuẩn hơn.

Vấn đề hôm nay mình bàn đến thu nhập một ngày bao nhiêu tiền đối với những người tham gia MMO nhỉ?

Vâng, cái tiêu đề, vâng đờ mờ cái tiêu đề nghe sốt vãi nhồn : Kiếm 5-10tr/ngày có quá khó đối với dân MMO?

Vâng đệt mờ nó khó vãi nhồn ra, 1 tháng đi làm công ăn lương mềnh được có 3-4tr/tháng, ngồi mòn đít ra đây này mà tính ra một ngày chưa được đến 200 ngàn. Vâng, túng thiếu đủ đường và éo có cái áo ra hồn đi cua gái nữa chứ ở đó mà mơ ước cao sang. Vậy mà chúng nó nói kiếm được 5-10tr/ngày, đệt mợ nói phét vãi nhồn ra mà không biết ngượng, có cái củ cải đó. Mịa mấy thằng khoác lác, bốc phét. Bố mày đây làm bục mê ra còn không được 1 ngày của mày à? Bốc phét, vãi nhồn, mịa mấy thằng lừa dân. Và cứ thế ngày tháng trôi qua cứ 3-4tr/tháng và cuộc đời éo tươi sáng, vẫn túng thiếu, vẫn éo giám ghé nhà hàng, éo dám kua 1 cô gái xinh đẹp, sang trọng. Vâng đệt mợ đời bao giờ mới trúng số? Thôi năm nay xui và sang năm mình sẽ hên. Những hỡi ôi, cứ mỗi mùa lá rụng ta lợi chờ mùa lá rơi và cái thân quèn ngày càng già đi. Thất con mẹ nó bại!

Nhưng hên vê lờ luôn, trong cái chây lỳ, ù lỳ, lười biếng, đổ cho số phận và không chịu thay đổi bản thân tôi được một người để ý đến, họ thấy tôi có tư chất mỗi tội lười suy nghĩ, lười lao động nhưng vẫn đào tạo được. Thế là tôi được đào tạo, tôi được làm việc cùng chú ấy, chú ấy giỏi, có tâm nhưng chỉ có mỗi tội vãi nồi là rít thuốc như điên và mình từng phát ớn mỗi khi ngồi gần bởi mùi thuốc luôn nồng nạc. Nhưng công việc mà, giờ từ 3-4tr/hàng tháng mà lên được 16-17tr/tháng thì ngon con mịa nó rồi. Phải chịu đựng và chịu đựng. Vì tương lai con em chúng ta, nhưng nói thật vì cài lìn gì ngoài bản thân có tiền tiêu xài đâu. Có thực mới vực được đạo, có tiền thì mới biết được những nơi sang trọng, biết chơi mới biết được họ chơi mà ra tiền chứ không phải chơi như kiểu nhà nghèo ngày xưa mà bảo chơi. Chơi mà làm, làm mà chơi thì cuộc sống mới vui vẻ, thanh cao và có tư chất mà phọt ra những cái hay, những cái mới để đưa lương tháng lên con số khác chứ không dừng lại ở đó. Và đây cũng là lúc tôi nhận ra một điều. Đệt mợ, bao nhiêu tuổi xuân đi làm lương 3-4tr/tháng cũng chỉ vì thiếu tự tin, thiếu suy nghĩ và trây lười lao động. Chỉ cần cố gắng thì nó thay đổi chóng mặt thật. 16tr/tháng tính ra 1 ngày hơn 500k rồi. Hạnh phúc vãi nồi ra. Nhưng hạnh phúc cái lìn gì khi số tiền đó làm ra cũng chẳng còn được là bao hoặc cũng chằng mua hay để giành được cái gì cả. Vâng lại thất bại con mịa nó thất bại.

Nhưng sự thất bại đó lại cho nó một ý tưởng điên rồ. Vâng! Nghỉ con mịa nó việc, ở nhà suy nghĩ cái sự đời. Tại sao làm hoài làm mãi mà éo giàu. Về mịa nó làm nông dân còn có ăn mà lại làm chủ bản thân. Mắc chi phải làm công cho tụi nó, tụi nó ăn trên đầu trên cổ, tụi nó sống trên tri thức của mềnh mà trả công không xứng đáng lại còn đôi khi chửi mình nữa. Thôi về làm MMO thôi, cố gắng ngày kiếm 100k, tháng 3tr đủ sống con mịa nó ở cái nhà quê rồi.

 • Và, tháng đầu tiên nó làm MMO được 3tr, ngon vãi nồi, đủ sống rồi.
 • Tháng thứ 2 : 4tr, ngon vãi nồi, tương lai tươi sáng đây.
 • Tháng thứ 3 : 5tr, đệt mợ, sắp giàu rồi, cố gắng tẹo nữa.
 • Tháng thứ 4 : 8tr, ôi cái đệt bà, ở nhà ngồi không mà có tiền thế mà éo biết, đi làm mấy năm nay mất công thế nhở?
 • Tháng thứ 5 : 300k. Ôi, mịa nó, đời không như là mơ, tiền tài đâu dễ kiếm.
 • Tháng thứ 6 : 500k, kiểu này sao có vợ, có con, sao có tương lai sự nghiệp, có lẽ nào phải đi làm?
 • Tháng thứ 7 : 100k. Thôi cho con xin, con đi làm lại đây, MMO không bền, luật thay đổi liên tục, không đu theo được là chết.
 • Tháng thứ 8 : Sao thằng kia show lắm tiền thế, tìm hiểu xem sao, và ôi cái đệt, lĩnh vực này ngon vãi nhồn, được 5tr. Tiếp tục cày thử xem sao.
 • Tháng thứ 9 : Đù moá, 50tr. Xây được cái hàng rào rồi, mình còn trẻ để tiền xài sẽ hết, thôi thì vất mịa nó zô cái nào đó cho nó có. Vì mình biết lĩnh vực này sẽ kiếm ra tiền.
 • Tháng thứ 10 : Vâng con mịa nó, 100tr. Ôi cái số tiền tính ra 5000$, cái con số không tưởng, cái con số mà lúc ra trường nó chỉ ao ước đi làm công đc 500-1,000$ là ngon lắm rồi.
 • Tháng thứ 11 - Tháng thứ 20 : Tháng làm nhiều tháng làm ít nhưng trung bình cũng được 100tr/tháng.
 • Tháng thứ 21 : Mình chạm được mốc 1 tỉ rồi. Ôi cái đệt mợ, ngày xưa ao ước đề giành được mấy chục triệu là ngon lắm rồi thế mà bây giờ mình đã thành tỉ phú.
 • Tháng thứ 22 Trở đi : vẫn thăng vẫn trầm nhưng vẫn có sống, nhưng tất nhiên hắn phải kiếm con đường sống khác khi con đường cũ đã chết. Tuy nhiên giờ này hắn khoẻ con mịa nó rồi bởi hắn đã có vốn đề làm ăn hoặc để sống sót trong khi tìm con đường mới.

Vâng, đó cũng chính là tiểu sử sơ đẳng của tôi, trong những chặng đường đó tôi cũng từng trẻ trâu mà nghĩ rằng những thằng kiếm được nhiều tiền nó nói phét. Nhưng đúng là nó nói phét [90%], còn 10% nó nói thật mà đẳng cấp chưa đủ cao hoặc không chịu tiếp nhận để nhận ra rằng nó kiếm được nhiều thật.

Vì vậy các bạn hãy hiểu rằng, không gì là không thể, chỉ có bản thân bạn có giới hạn không thể vượt qua thôi, chứ bất kỳ cái nào cho dù là khó tin nhất vẫn có thể xảy ra. Chỉ cần bản thân cố gằng, cố gắng chinh phục từng nấc thang một thì bạn sẽ thấy, kiếm 5-10tr/ngày không khó khi làm MMO, nhưng tỉ lệ đạt được điều đó là rất khó, chỉ có số ít làm được bởi nó còn phụ thuộc vào khả năng, kinh nghiệm, cơ may, cơ duyên và một phần của số phận nữa nhé!

Cuối cùng không có gì nhiều hơn đó là một động lực mình muốn truyền tải để các bạn có niềm tin hơn vào cuộc đời và cư xử với nhau đẹp đẽ hơn.

Xin lỗi vì mình truyền tải bài viết này theo hướng thô tục tí cho nó hợp phong thuỷ MMO, vì MMO thường khô khan. Nhưng tâm mình không tục nhé.

Bonus thêm :
Hiện tại mình bớt nhiệt tình truyền thụ MMO rồi, không phải mình hết nhiệt tình mà cái nhiệt tình của mình sau một thời gian nhiệt huyết bị giảm dần do số người được truyền dạy thành công ít quá hoặc mình cố gắng nhưng lại nhận được phiền não từ những người không cố gắng.
Ngày xưa mình nhiệt tình vì mình cùng nghèo giống bạn, nhưng khi thoát nghèo mình lại biết được hưởng thụ cuộc sống nó tốt hơn nhiều.

==> Cuộc đời có là bao, nếu không cố gắng thì mỗi ngày trôi qua nó giống hệt nhau thì sống lâu chi cho nó mệt mỏi. Cuộc đời là những chuỗi ngày khám phá bản thân, khám phá cuộc sống và đưa mình lên đỉnh cao của sự trải nghiệm.

Tekzoom vẫn đồng hành cũng các bạn trong các cách kiếm tiền nhưng không đồng hành cùng bạn trong việc cầm tay chỉ việc, mọi thứ đã viết hết như là cho bạn một cần câu, còn câu cá ai giỏi, ai dở nó còn phụ thuộc vào tài năng, cơ duyên và cơ may nữa. Good luck to all!

Để thành công với MMO cần những đức tính sau :
- Đọc, suy nghĩ, nghiền ngẫm và hiểu.
- Làm, làm tiếp, thất bại làm lại, làm đến khí không làm được nữa thì nghỉ ngay sang cái khác mà làm. Còn làm mà có kết quả tươi sáng thì cắm đầu mà vào làm bạn sẽ thành công.
- Bản thân tự cố gắng, bởi không ai khác ngoài bạn làm nên thành công của bạn. Tránh việc suốt ngày hỏi, đọc chưa hiểu đã hỏi, muốn chơi mà không tìm hiểu đã muốn chơi thì biến ngay kẻo mất thời gian.
- Không được lười biếng, hãy đem đam mê, đặc biệt là vì cơm áo gạo tiền mà siêng năng hơn, cố gắng hơn.
- Sống có niềm tin, sống có hy vọng, sống có tâm tính, tâm đức.
- Sống phải biết đi theo người giỏi mới giỏi đc.
- Để thành công thì nhất nhiết phải ngu nhiều lần, mỗi lần ngu thì đừng cay cú mà hãy suy nghĩ rằng ngu rồi sau này gặp chuyện đó không ngu nữa. Ngu nhiều lần thì biết hết rồi thì làm éo gì ngu được nữa đúng không nào?
- Và điều cuối cùng : Cầu nguyện cho số phận sẽ đẹp đẽ. SỐ phận cũng là một phần của cuộc đời mà.

Kết lại : Kiếm 5-10tr/ngày có quá khó đối với dân MMO? Tự trả lời đi nhé mấy thánh?

Mềnh không khoe khoang gì cả vì mình nghèo vãi nhồn ra, nhưng chỉ để đây để các bạn nào hiểu tự hiểu nhé :
Tự sự của Tekzoom, vui lòng ghi lại là vô tình lượm được trên mạng khi phát hành lại thông tin này chứ đừng ghi nguồn Tekzoom làm gì nhé! Ka ka ka ka!

0 Post a Comment: