Thursday, May 31, 2018

Bạn hiểu thế nào về "tự do tài chính"?

Bạn hiểu thế nào về "tự do tài chính"?

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay Tekzoom nổi hứng nên sẽ đăng đàn nói về "tự do tài chính" là gì nhé! Bởi cái cụm từ "tự do tài chính" đang được sử dụng rất rộng rãi trong thế giới MMO như một công cụ, một món hời và cao hơn nữa là một vũ khí lừa đảo cực kỳ tinh vi.Vậy chúng ta phải hiểu cụm từ "tự do tài chính" là gì mà có sức hút ma mị đến như vậy?

Định nghĩa cơ bản nhất của "tự do tài chính"?
 • Tự do tài chính đồng nghĩa với việc những nỗi lo cơm áo gạo tiền không phải lo nữa, mà nỗi lo phải nghĩ đến lúc này đó là ăn gì? chơi gì và làm sao xài tiền?

Khi nào bạn đạt được cảnh giới "tự do tài chính" ? 
 • Tất nhiên là khi trong túi bạn có vô số tiền, trong tài khoản ngân hàng của bạn phải bèo lắm có 9 con chữ số trở lên [Bởi ít hơn 9 con số cũng chỉ là tép riu của xã hội thì có gì gọi là thoải mái xài tiền không nghĩ được cơ chứ] và mọi việc xài tiền của bạn chỉ nhằm cho một mục đích duy nhất là "thích thì xài" và không cần "để tâm đến giá trị của vật được mua".
Vâng, chỉ sơ qua 1 cái định nghĩa và 1 cái giá trị đạt được của "tự do tài chính" là đã thấy khoái vãi linh hồn ra rồi phải không nào? Nhất là với những thánh có tinh thần mơ mộng, nhác làm thì thật là điều tuyệt vời khi đạt được điều đó đúng không nào. Bởi bản chất ai cũng muốn "nhàn nhã cuộc đời mà xài tiền không hết nhưng lại không muốn động não, động tay chân". 

Chính vì sức hút của lòng tham [về sự xa hoa], sức hút của tinh thần không làm mà có ăn [về sự lười biếng của bản thân] mà chỉ cần ai đó nói sẽ cho bạn "cơ hội được tự do tài chính" là các bạn sẽ đâm đầu vào như một con thiêu thân mà không cần suy nghĩ gì cả. Bởi vì sao? Bởi vì lòng tham của con người dường như nhiều hơn tất cả các đức tính khác cộng lại. Cái gì dễ mà có ăn thì sẽ bu lại như những con ruồi khát mật ngọt [Nhưng bạn nên nhớ 1 điều " Mật ngọt chết ruồi" nhé]

Vâng cái lòng tham đó không ai không có bởi đó là sự tất yếu của cuộc sống [Không có lòng tham sao xã hội phát triển và không ngừng tạo ra những điều cao hơn mong muốn của con người mỗi ngày được] nhưng lòng tham lại có 2 loại : tham lam có kế hoạch và tham lam theo phong trào.

MMO cũng vậy, cái dễ ăn nhất, cái dễ chơi nhất, cái phù phiếm xa hoa nhất chính là cái trại nuôi lòng tham của con người lớn nhất và cái trại đó tất nhiên có những ông chủ sẽ biết cách lợi dụng cái lòng tham đó cho những mục đích kiếm ra thật nhiều tiền từ những lòng tham không suy nghĩ đó. Cùng 1 cái trại lòng tham nhưng có những lòng tham bị lợi dụng để làm lên giá trị [tiền] nhiều nhất cho những lòng tham có tính toán.

Nếu nói về triết lý thì để hiểu một vấn đề vô cùng khó, thôi thì hãy lướt qua một số lĩnh vực MMO mà có thể giúp bạn "tự do tài chính" phát nhể, như thế sẽ dễ hiểu và hình dung hơn.

1. HYIP

HYIP = Đầu tư mạo hiểm, vâng mạo hiểm là cái gì mà bạn không biết nữa thì đừng than thân trách phận tại sao mình nghèo hoài.
 • Mạo hiểm = Chấp nhận làm một điều gì đó không đúng quy luật và nhận lại được một kết quả viên mãn. Có máu làm quan và có gan mới làm giàu được. Không mạo hiểm thì cuộc đời bạn chỉ là những hạt cát trong xa mạc mà thôi, không tên, không tuổi và không làm nên bất kỳ kỳ tích nào.
 • Mạo hiểm = Đi theo con đường rủi ro và không may bạn sẽ đánh đổi và đánh mất nhiều thứ : Tiền bạc, tình cảm, niềm tin và đôi khi là chết [Nhảy cầu, bị xã hội đen thanh toán, bị ruồng bỏ, bị chê bai mà chết]
 • Mạo hiểm = Chấp nhận mất đi một phần của cuộc sống của bạn, nếu được thì bạn sẽ làm nên kỳ tích, nếu mất bạn vẫn đứng vững ở trong cuộc đời này và vẫn sống một cuộc sống bình dị.
 • Cùng HYIP, nhưng có đứa coi HYIP là niềm vui, là một cơ may, nhưng có những đứa chơi HYIP rồi lại bị HÍP [Hiếp dâm] về suy nghĩ, và tinh thần nữa.
Ví dụ nhé :
- Bản thân chơi HYIP nhưng lại "NGU" [Nói luôn cho nó KHÔN ra] không hiểu ý nghĩa của nó, đâm đầu vào bằng sự tham lam vô cùng tận. Cuối cùng chết sặc máu, người không ra người ma không ra ma. Nhưng cái xấu nhất đó chính là không tự nhận trách nhiệm về bản thân mà lại đi đổ lỗi cho người khác để che đậy đi cái dốt nát của bản thân mà lê lết sống cho qua quãng đời cùng cực.
- Bước đầu chơi HYIP thắng lớn giòn dã, vốn tăng lên gấp bội. Chính những điều đó đẩy lòng tham lên quá cao và dồn tất cả vào một trận chiến cuối cùng. Và chết vì quá tin tưởng chiến thắng. HYIP không thắng mãi, cũng không thua mãi. Thắng hay thua là do bản thân tự điều tiết. Và chết vì lòng tham quá lớn mà suy nghĩ quá dễ dàng.
- Chơi HYIP vì quá tin tưởng một ai đó, quá tin tưởng những gì được tìm thấy trên mạng, nhưng bạn nên nhớ nếu ai đó biết hết họ có cần Show lên cho bạn xem không, hay họ để ăn một mình sướng hơn. Ở trên đời làm éo gì có định nghĩa "tao muốn giúp mày", "tao không lợi dụng mày được thì thôi chứ giúp mày làm cái lìn gì?". Mọi điều bạn nên nhớ đó chính là "quan hệ tương hỗ". Mỗi 1 người chính là đối tác và đối tượng của người kia. Hợp tác được vẫn là điều tốt nhất, nhưng bản thân bạn phải nắm giữ vận mệnh của bạn.

==> Tóm lại muốn chơi HYIP thì phải biết cân bằng lòng tham, có trách nhiệm với chính quyết định của mình. Thua thì tự chịu, thắng thì đừng tự kiêu. Chơi được thì chơi, cảm thấy khó quá thì ngưng, chứ đừng cố quá thành quá cố.

Và mảng HYIP này Tekzoom đang theo, đơn giản HYIP đã đem lại giá trị của "tự do tài chính" cho Tekzoom nhưng không có nghĩa là bạn cũng sẽ đạt được điều đó giống Tekzoom được. Vậy tại sao Tekzoom lại chọn HYIP ?
- Đánh nhanh, thắng nhanh, có chiến lược thì cùng lắm là huề vốn.
- Đó là đam mê, là sở thích, là một cuộc vui chơi đầy cảm xúc. Tuy nhiên Tekzoom không bao giờ hơn thua với HYIP, nhắm ăn được sẽ ăn, nhắm chơi được sẽ chơi, còn cảm thấy không thích thì ngưng ngay. Bởi HYIP thiếu gì sàn để chơi.
- Kiếm được thu nhập từ tuyến dưới. Cái này mình không giấu diếm, bởi các bạn chính là một phần cuộc sống của mình, có bạn mình mới có thêm thu nhập. Nhưng giữa bạn và mình là một quan hệ tương hỗ.
 • Bạn chơi HYIP nhưng bạn không biết kiếm site ngon để chơi, nếu bạn chơi linh tinh thì khả năng thua lỗ khá nặng đầy. Còn mình là người có thể nói là thích HYIP, chơi HYIP, ăn cùng HYIP, ngủ cùng HYIP nên những kinh nghiệm và khả năng lựa chọn site cũng tốt hơn các bạn. Và vì thế mình sẽ đưa ra những site tương đối OK để bạn chơi để giảm thiểu rủi ro [Tất nhiên là không phải cái nào cũng tốt hết, nếu tốt hết mình đã là thánh rồi chứ không phải là con người bình thường, nhưng tỉ lệ tốt cao hơn, xấu thì cũng có bởi mình đâu biết hết mọi thứ]. Bạn cần cái bạn muốn có, mình cho cái bạn muốn cần. Đó không phải là quan hệ tương hỗ à? Ai cũng có lợi.
 • Mình hướng dẫn chơi HYIP nhưng không bài nào mình không cảnh báo nguy cơ của nó, và mình cũng không nhiệt tình tư vấn bạn chơi như thế nào, mình viết sẵn hướng dẫn thích thì bạn cứ tự mình mà chơi. Vì vậy mình chẳng có dụ dỗ bạn, cái kiến thức mình có mình chỉ chia sẻ, ai thấy được thì chơi đó là một sự tự nguyện.
 • Mình hỗ trợ bạn trong khả năng cho phép, bởi mình là một chủ site nên các admin site đầu tư có phần nể sợ, nếu có lỗi mình giúp bạn được đó là điều rất dễ. Nhưng "cái gì cũng có giá của nó". Mình giúp bạn nếu nó có lợi ích cho mình, chứ nếu giúp bạn tốn thời gian của mình mà mình không được gì thì nếu là bạn bạn có giúp không. Vâng, ngày xưa mình sẽ giúp đó bởi mình không có gì trong tay, nhưng khi có nhiều cái trong tay mình mới hiểu "Cuộc sống là không ngừng vươn lên, không ngừng đòi hỏi chất lượng cuộc sống tốt hơn, không những cho bản thân và cho những người mình yêu thương, nếu mình quá nhiệt tình vào việc vô bổ thì ai sẽ cho những người thân yêu của mình những phúc lợi tốt nhất nếu mình không tạo ra giá trị nhiều hơn. Và tôi nhận ra "gia đình mới là điều quan trọng nhất", là cái tôi phải làm tốt nhất cho họ. Và vì vậy, mỗi phút giây của tôi đều quý trọng và phải đáng giá". Vì vậy nếu bạn không cho tôi lợi ích tất nhiên bạn làm sao đòi hỏi lợi ích từ tôi? Trong khi bản thân bạn muốn tốt thì đừng keo kiệt mà đánh mất sự tương hỗ với nhau. Có thể người khác RCB [Trả lại tiền hoa hồng cấp dưới] cho bạn, nhưng chắc gì bạn huề vốn, thậm chí còn lỗ sặc máu, còn tôi không RCB nhưng bạn có lời đó. Ngay cái việc lời hay lỗ bạn không nhận ra mà đem chuyện RCB ra đánh giá thì mình thấy thật lỗ bịch và mắc cười. Bởi tôi không nợ bạn, mắc chi bạn đòi tôi. Còn khi bạn nhận lấy kiến thức của tôi có khi nào bạn trả tiền cho kiến thức đó. Cuộc sống phải có cho và nhận chứ đừng muốn nhận, bởi nếu bạn thuộc dạng đó chẳng ai cho bạn cả.
==> Quyết định ở bạn, tiền của bạn, lựa chọn của bạn, lòng tham của bạn thì hãy đi đôi với trách nhiệm với những gì bạn làm nữa. Khi bạn nhận biết được bạn thất bại ở đâu cũng chính là lúc bạn thấy con đường thành công của bạn mở ra ở đó. Con người không biết nhận sai sẽ không sửa sai và cũng sẽ không bao giờ biết mở đường thành công được.

Kết luận : Ai nói "HYIP là tự do tài chính" là lừa đảo nhé. HYIP chỉ tồn tại một thời gian chứ không tồn tại mãi cho 1 site.

2. TradeCoin
TradeCoin : Là giao dịch trên các đồng tiền ảo, mua vào giá trị nhỏ, bán ra giá trị lớn để hưởng sự chênh lệch. TradeCoin không khác gì chứng khoán. Có thể một đêm lên tiên và một giây xuống chó.
Sự thành công của TradeCoin đó là giá trị bạn rút ra bằng tiền mặt chứ không phải giá trị là những con số trên bảng điều khiển. Vì vậy nếu bạn là người thông minh thì sẽ có một khoản cố định để tradecoin và những số dư bạn đem ra ngoài thì mới thực sự là có lãi. Bạn có lãi trên bảng thông số nhưng nếu nó xuống thì những con số đó mất hết.
"Tự do tài chính" 2017 là TradeCoin, vâng, bạn là con mồi mà thôi. Mình nhắc lại "Nó ăn được đéo đến lượt bạn", một khi nó kêu gọi bạn bởi bạn là con mồi của nó, nó sẽ có rất nhiều lợi ích [Đơn giản là tiền của bạn].
"TradeCoin" cũng là một môn giống HYIP có ăn, có thua. Mà ăn ít hơn thua rất nhiều.

===> Quy luật tất yếu để tồn tại bất kỳ một loại hình nào đó là : Người ăn ít hơn người thua nó mới tồn tại. Nếu ăn hết tiền éo đâu nó trả?

Kết luận : Ai nói "TradeCoin là tự do tài chính" là lừa đảo nhé. TradeCoin là cả một quá trình nghiên cứu rất khổ cực và không dễ để thành công

3. Hình thức đa cấp trá hình với khẩu hiệu "Tự do tài chính".
Bất kỳ ai đó nói với bạn rằng "tôi đã tự do tài chính, còn bạn thì sao? Bạn có muốn tự do tài chính không?" thì đều là đa cấp nhé!
Bởi muốn có tự do tài chính cần những điều sau :
 • Tri thức
 • Kinh nghiệm
 • Vấp ngã nhiều lần
 • Thất bại nhiều lần
 • Cố gắng rất nhiều lần
 • Chăm chỉ vô ngàn lần
 • May mắn đến kịp lúc
===> Tất cả những cái đó mới tạo ra "tự do tài chính" được.

Còn bạn chỉ có :
 • Lòng tham không biết tính toán
 • Lười biếng
 • Thiếu tri thức
 • Dễ tin người
 • Làm ít ăn nhiều
 • Không có trách nhiệm với bản thân
 • Hay đổ lỗi cho người khác
==> Thì nói thật : Bạn không phải con rối cũng là con lừa cho người khác sử dụng mà thôi.

Kết luận : Ai nói "Bất kỳ cái gì là tự do tài chính" là lừa đảo nhé. Bởi không cực khổ lao động, nhạy bén, thông minh thì không bao giờ đạt được cảnh giới đó.

Nói nhiều chi bằng nói đủ, nói đến thế còn không biết bản thân muốn gì, làm gì nữa thì đành chịu. Tekzoom chỉ muốn khẳng định một điều rằng : Tekzoom đang làm việc rất chăm chỉ, thật thà trong mọi việc và luôn luôn chạy theo thời đại để sống sót. Nghề nghiệp lúc này của Tekzoom là HYIP. Thánh nào theo thì cứ theo trên tinh thần tự nguyện. Thánh nào không theo thì đi chỗ khác hơi nhé. Mọi việc đều rất tự nhiên và đến và đi hãy theo tự nhiên.

Bonus thêm, vì làm HYIP nên Bonus site chơi HYIP thôi...ka ka ka ka!

[Cập nhật] Danh sách site đầu tư tốt nhất hiện nay
 • Binom Corporation là một site đầu tư khá hấp dẫn với gói lãi từ 1.0% - 5.2% hằng ngày, điều đặc biệt không nằm ở gói lãi bởi đó chỉ là một phần nhỏ của Binom Corporation, trong đó phần lớn nằm ở việc cá cược trong Binom Corporation. Chính điều này tạo nên tính ổn định khi tham gia đầu tư tại Binom Corporation, bởi sức hút của cá cược rất lớn nên nó sẽ đảm bảo lượng tiền vào lớn để trả lãi cho nhà đầu tư.
➤ Link đăng ký : https://binom-corp.com/en/register?ref=dFmwiui
➤ Hướng dẫn : https://www.tekzoom.net/2018/05/review-binom-corporation-lai-tu-1-hang.htmlKết luận : "Tekzoom mà nói cái gì là tự do tài chính" là lừa đảo nhé. Nhưng Tekzoom chưa bao giờ nói điều đó với ai nhé. Ka ka ka ka!

0 Post a Comment: