Saturday, July 22, 2017

Có phải mua máy về cày là cứ cắm điện xong rồi rung đùi chờ tiền tinh tinh chạy vào ví?

Có phải mua máy về cày là cứ cắm điện xong rồi rung đùi chờ tiền tinh tinh chạy vào ví?

Đấy chỉ là những lời mời chào của các nhóm huy động vốn hoặc những người bán hàng chỉ vì lợi nhuận, bạn có thể sẽ phải gánh hậu quả nếu tin vào những lời mời chào vô trách nhiệm kiểu như vậy. Bởi vì những lý do như sau:


 
+ Bạn sẽ không thể ngủ chung với con máy cày coin này, nó phải đòi hỏi một phòng độc lập với các phương án về an toàn điện và nhiệt và mạng. Nếu không đáp ứng được có thể nó sẽ bị ốm hoặc nó sẽ hoạt động không hiệu quả.
+ Máy thông thường đều rất ồn, độ ồn của nó sẽ tương đương với điện mà nó tiêu thụ. Máy càng ít điện thường sẽ ít ồn hơn.
+ Bạn có thể nhờ các chuồng trâu chăm sóc máy cho bạn, tuy nhiên hãy xác định máy vẫn là máy của bạn, nếu họ chăm sóc giúp bạn mà bạn không hiểu gì hết thì họ có thể gian lận về công suất máy hoặc khi máy không hoạt động bạn cũng chẳng thể biết được. Vậy nên bạn không thể ngồi rung đùi được mà phải xem nó hàng giờ hàng phút.
+ Hiệu quả khai thác của máy thay đổi hàng ngày hàng giờ. Số loại coin có thể khai thác được là rất nhiều, và hiệu quả của nó cũng thay đổi hàng ngày hàng giờ. Nếu bạn không theo dõi thì không ai có thể giúp bạn chọn một loại coin hiệu quả nhất.
+ Máy có thể bị hỏng quạt, bị nóng, bị cháy, bị lỗi với rất nhiều lý do khác nhau. Bạn hãy hiểu rằng một người có kinh nghiệm và tập trung thời gian vào thì họ có thể làm máy hoạt động được khoảng 90% công suất và thời gian làm việc của máy. Nếu bạn không hiểu gì hoặc thậm chí giao cho người khác thiếu trách nhiệm thì thực tế bạn đôi khi chỉ đạt được 70-80% hiệu suất thôi.
+ Nếu bạn tự chăm sóc thì cần phải có phương án thoát nhiệt, có phương án ổn định nhiệt độ, ổn định dòng điện, setup hệ thống mạng ổn định.
Và một điều rất quan trọng nữa theo như kinh nghiệm của chúng tôi trong lĩnh vực mining thì lợi nhuận mảng này không phải là siêu lợi nhuận, tiền bạn thu về sẽ giảm dần theo thời gian do diff của hệ thống luôn tăng theo thời gian. Nếu bạn không biết cách quản lý triệt để hoặc để người khác quản lý thì không phải là lợi nhuận mà có thể bạn sẽ bị lỗ nữa.
Ví dụ chúng tôi đang chạy L3+, trong tuần vừa qua liên tiếp diff của LTC tăng phi mã và dự đoán sẽ tiếp tục phi mã nữa trong thời gian tới. Diff tăng sẽ làm giảm rất nhanh lợi nhuận.
litecoindiff
Vậy nên nếu người bán máy hoặc người rủ đầu tư nào nói rằng mua về cắm điện là ngồi rung đùi tiền sẽ tinh tinh nhảy vào ví của bạn thì hãy nhớ kỹ những lưu ý này. Và nếu thực sự có người tư vấn như vậy thì bạn nên cẩn thận khi hợp tác với họ. Bởi đó chính là sự thiếu trách nhiệm trong việc bán hàng hoặc là một sự kêu gọi đầu tư hoặc huy động vốn. Từ những thiếu trách nhiệm này có thể bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều về những hậu mãi sau này của họ đối với việc bảo hành.
Bạn nên nghiên cứu thật kỹ và thật có trách nhiệm với khoản tiền đầu tư của mình. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nếu chưa hiểu được những rủi ro lớn của thị trường này thì bạn không nên chơi.
Và đặc biệt đừng đầu tư bằng khoản tiền đi vay!

0 Post a Comment: