Monday, July 17, 2017

Đồng tiền ảo có giá trị được dự báo tăng tới 100 lần này mới là thứ khiến Thung lũng Silicon đang “phát cuồng”

Đồng tiền ảo có giá trị được dự báo tăng tới 100 lần này mới là thứ khiến Thung lũng Silicon đang “phát cuồng”

Ether, đơn vị tiền điện tử được sử dụng trên blockchain Ethereum, mới đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của giới đầu tư nhờ những dự báo giá trị tăng vọt.
Giá trị của Ether đã tăng gấp đôi trong tháng 6, chạm đỉnh 400 USD mỗi ether nhưng rồi sau đó lại giảm hơn một nửa vào đầu tuần trước. Mặc dù xu hướng trồi sụt giá trị mạnh và mọi thứ như thể một trái bong bóng đã vỡ nhưng giới đầu tư vẫn tỏ ra hết sức lạc quan và sẵn sàng chớp lấy thời cơ.Aaron Batalion, một nhân sự làm việc tại Lightspeed Venture Partners cho biết, anh kỳ vọng mức tăng 50% giá bán mỗi ether, cùng với đó là khoản lợi nhuận đổi lại đầy hứa hẹn. “Trong vòng từ 5 cho tới 10 năm tới, tôi tin rằng giá trị ether sẽ bằng từ 10 đến 100 lần giá trị hiện tại của nó”, Batalion nhận định.
Jason Calacanis, một trong những nhà đầu tư đầu tiên vào các startup như Uber hay Robinhood, gần đây cũng đăng lên Twitter cá nhân nội dung: “Tôi nghĩ mình cần sở hữu một số Ethereum — % tài sản ròng bạn nên đầu tư vào tiền ảo là bao nhiêu khi đã là một người đàn ông đã 46 tuổi với thu nhập ổn định?”.
Chamath Palihapitiya, một trong những nhân viên đầu tiên của Facebook và là một nhà đầu tư trong Thung lũng Silicon, đáp lại: “1%”.
Matt Galligan, một doanh nhân thành lập nhiều công ty và là một nhà đầu tư vào ether, chia sẻ ông hướng đến cột mốc 5 năm khi ông kì vọng nền tảng Ethereum sẽ “chín muồi” và có nhiều người sử dụng nhất. “Mọi thứ vẫn mới chỉ bắt đầu”, Galligan nói. “Sẽ vẫn còn rất nhiều biến động”.
Ethereum và ether là gì?
 
Giá ether đang trồi sụt mạnh nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn lạc quan về tương lai đồng tiền ảo này.
Ethereum là một nền tảng chia sẻ thông tin không thể bị thao túng, tác động hoặc thay đổi. Hiểu một cách cơ bản nó đóng vai trò là một blockchain đằng sau đồng tiền ảo ether với chức năng lưu trữ, ghi lại thông tin theo thời gian và một cách công khai.
Trong tương lai, Ethereum có thể được sử dụng để chuyển tiền một cách bảo mật vào tài khoản ngân hàng hoặc gửi chứng từ đến các công ty bảo hiểm.
Hiện nay, tất cả các quy trình này đều yêu cầu rất nhiều bước xác nhận và xác thực, tuy nhiên Ethereum thì có thể đơn giản hóa quy trình xác thực về chỉ còn lại một bước với lý do ngay từ thời điểm ban đầu thông tin đầu vào đã là không thể tác động, thay đổi được.
Ether là đồng tiên của Ethereum , đồng tiền này có thể được sử dụng để trao đổi dịch vụ trên nền tảng nói trên.
“Đồng tiền này là nhiên liệu cho cỗ máy ảo Ethereum”, Andreas Weiler, người đứng đầu mảng thị trường tại Smith and Crown, một tập đoàn nghiên cứu tài chính ảo chia sẻ.
Ether, Ethereum và bitcoin không giống nhau
 
Ether không giống bitcoin.
Mặc dù thường được đem so sánh với bitcoin, ether không phải một đồng tiền cạnh tranh với đồng tiền ảo phổ biến này. Bitcoin thực tế là một dạng tiền ảo và hệ thống thanh toán, trong khi đó ether là một phương tiện để mua dịch vụ bên trong Ethereum.
Ở thời điểm hiện tại, Ethereum mới chỉ đang ở trong giai đoạn beta và chưa được sử dụng phổ biến, thế nhưng nhiều nhà đầu tư tin rằng một ngày nào đó nó sẽ trở thành một phương thức quan trọng của Internet. Dù vậy, ether hiện nay vẫn tiềm tàng khá nhiều rủi ro tài chính bởi Etherium chưa phổ biến – và cũng chẳng có sự đảm bảo nào rằng nó sẽ phổ biến.
Và ở thời điểm hiện tại, bạn cần luôn sẵn sàng cho các biến động lớn.
Đầu năm nay, ether chứng kiến những bước tăng giá chóng mặt, từ trên dưới 20 USD mỗi đồng vào tháng 3 lên tới 420 USD vào trung tuần tháng 6, theo Global Digital Asset Exchange.
Chỉ tính riêng trong tháng 5 thì giá trị đồng tiền này đã tăng từ 90 USD lên gần 230 USD. Dù vậy, trong vài tuần gần đây, các nhà đầu tư lại đang bán ra đồng tiền này. Đầu tuần trước, mỗi ether giảm xuống chỉ tương đương 175,56 USD, tuy nhiên lại tăng lên 208,87 USD mỗi đồng vào thứ 4.
Giới chuyên gia nhận định sự trồi sụt và biến động trong giá trị mạnh đến vậy đến từ việc nhiều người không thực sự hiểu rõ mình đang đầu tư vào điều gì. Vì thế, giá của nó có thể sẽ ổn định khi Ethereum phát triển và phổ biến hơn. Đây chính là điểm mấu chốt níu kéo các nhà đầu tư.
“Với những phát kiến công nghệ mới, sự nỗ lực ban đầu luôn vấp phải nhiều thách thức, tuy nhiên công nghệ này thì sẽ không biến mất”, Babalion nói. “Chúng ta sẽ thấy nhiều công ty được phát triển sử dụng công nghệ nói trên và sẽ có nhiều cuộc gọi vốn diễn ra, kể cả khi người dùng cuối (end-user) không hề nhận ra Ethereum là một phần trong sản phẩm và dịch vụ mà họ đang sử dụng”.0 Post a Comment: