Friday, August 25, 2017

Lợi nhuận tới 40%/tháng, bitconnect có lừa đảo?

Lợi nhuận tới 40%/tháng, bitconnect có lừa đảo?

ANTD.VN - Hoạt động đầu tư kinh doanh tiền ảo đang có xu hướng gia tăng với nhiều hình thức. Kéo theo đó là nguy cơ nảy sinh các loại tội phạm như rửa tiền, trốn thuế, buôn lậu, chảy máu ngoại tệ, gây bất ổn thị trường tài chính tiền tệ... 

Lời mời chào với "lợi nhuận" khổng lồ của bitconnect

Thời gian gần đây, xu hướng đầu tư điện tử bitconnect cũng quảng cáo lợi nhuận cao chót vót, nhằm thu hút càng nhiều người tham gia càng tốt.
Trên trang cá nhân, người tham gia nick name L.N. T chia sẻ, trong 1 tháng qua, doanh số đầu tư dự án bitconnect của người này đã lên tới 3.449 USD, tương đương 82,797 tỷ đồng. Và người tham gia này nhận về 2,576 tỷ đồng từ việc đầu tư bitconnect chỉ trong thời gian trên, đã thu hồi được vốn đầu tư một cách nhanh chóng.
“Bitconnect đã cũng cung cấp đầy đủ các loại công cụ để giúp cho nhà đầu tư hồi vốn trong thời hạn cực nhanh rồi nhé. Làm hay không làm là việc của mỗi người mà thôi, làm thì hưởng mà không làm thì ở đó mà mơ tưởng. Hiện tại dự án mới của tớ trong 7 ngày qua cũng đã kiếm được gần 3 tỷ đồng. Bản thân tớ cũng không muốn chia sẻ nhiều về cách tớ kiếm hơn 5 tỷ 1 tháng quá nhiều”- L.N.T viết.
Một người tham gia khác cũng ví dụ, tháng 5-2017 mua 100 đồng bitconnect (ký hiệu là BCC) với giá 1.000 USD (tức 10USD/BCC) thì sau 3 tháng, giá BCC đã tăng gấp 6 lần. Nhà đầu tư sẽ bán 100 BCC ra sẽ được 6.000 USD hoặc có thể trữ chờ giá lên tiếp. 
Những lời quảng cáo “có cánh” không rõ thực hư này đã thu hút một lượng người theo dõi khổng lồ trên mạng xã hội. Nhiều người trong số này ngỏ ý muốn được tham gia đầu tư vào bitconnect.
Theo tìm hiểu của PV Báo ANTĐ, bitconnect hoạt động theo mô hình đa cấp. Đây là hình thức đầu tư điện tử, sử dụng đồng tiền điện tử mà hiện chưa Việt Nam chưa chấp nhận.
Cơ quan chức năng đang xây dựng hành lang pháp lý để quản lý hoạt động đầu tư này.
Vì vậy, người tham cần cân nhắc kỹ trước khi bỏ vốn vào đầu tư bitconnect để tránh rủi ro, thậm chí vướng vào vòng lao lý.
Theo ANTD , xuất bản ngày 14/08/2017

0 Post a Comment: