Thursday, April 12, 2018

Bà May ra lệnh cho các tàu ngầm Anh vào vị trí, sẵn sàng tấn công Syria ngay đêm nay!

Bà May ra lệnh cho các tàu ngầm Anh vào vị trí, sẵn sàng tấn công Syria ngay đêm nay!

Tờ The Telegraph vừa đưa tin, Anh đã ra lệnh cho các tàu ngầm của nước này di chuyển vào vị trí, sẵn sàng nhận lệnh khai hỏa tấn công Syria ngay trong đêm nay (12/4).
Theo đó, Thủ tướng Anh Theresa May đã yêu cầu các thành viên nội các kết thúc kỳ nghỉ lễ Phục Sinh sớm hơn để triệu tập một cuộc họp khẩn cấp bàn thảo cách thức Chính phủ Anh sẽ đáp trả vụ tấn công hóa học mà phương Tây cáo buộc do chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã thực hiện hôm 7/4 tại thị trấn Douma, Đông Ghouta.
Trong cuộc họp này, bà May muốn tìm kiếm được sự hậu thuẫn của chính phủ Anh tham gia liên minh cùng với Mỹ và Pháp tiến hành cuộc tấn công Syria mà không cần phải tham vấn quốc hội. Theo The Telegraph, nếu được thông qua, chiến dịch tấn công có thể được phát động trong vòng "vài giờ tới".
Thủ tướng Anh Theresa May
Các nguồn tin của Telegraph còn cho biết, bất cứ hành động quân sự nào dự kiến cũng sẽ diễn ra trước thứ Hai tuần sau khi Quốc hội Anh quay trở lại làm việc. Qua việc nhận được sự hậu thuẫn của chính phủ, Thủ tướng May sẽ thoát được rào cản nội địa cuối cùng cho phép Anh tham gia vào liên minh tấn công Syria.
Căng thẳng quốc tế liên quan tới vấn đề Syria đã leo thang tới đỉnh điểm ngày hôm qua khi Tổng thống Donald Trump đăng tải dòng tweet cảnh báo Nga "hãy sẵn sáng đón nhận" những quả tên lửa "tốt, mới và thông minh" của Mỹ dành cho đồng minh Syria.

Các máy bay ném bom Tornado mang tên lửa hành trình của Không quân Anh ở Cyprus đóng tại căn cứ Akrotiri có thể tham gia bất cứ hành động quân sự chung nào nhằm vào Syria.
Trong bối cảnh xung đột quân sự có nguy cơ leo thang, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh cho biết, các lực lượng chính phủ Syria ngày 11/4 đã cho sơ tán các sân bay và căn cứ không quân của họ.

Nguồn : Soha.vn

0 Post a Comment: