Friday, May 25, 2018

60.000 người Việt Nam chơi Bitcoin

60.000 người Việt Nam chơi Bitcoin

Theo thống kê, tính đến hết năm 2017, số người Việt Nam tham gia đầu tư vào Bitcoin là 60.000 người. Điều này đã cho thấy sức hút mãnh liệt và ảnh hưởng của thế giới tiền ảo đối với cuộc sống của người dân. Đặc biệt là thế hệ trẻ - những người luôn sẵn sàng tìm hiểu về tài sản điện tử.
Theo nhiều chuyên gia, Việt Nam là một quốc gia có ngành tài chính đang trên đà phát triển. Đây là một môi trường tốt để Bitcoin có cơ hội lan toả nhanh chóng và ít gặp trở ngại hơn so với những quốc gia khác. Dự báo, tài chính điện tử sẽ dần thâm nhập và thay thế thị trường tài chính truyền thống dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau trong tương lai, thậm chí là vượt cả sự kiểm soát của nhà nước.

Báo cáo từ Huobi Pro (sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đứng top đầu thế giới), hiện đang có hơn 74.000 người dùng đăng ký ở Việt Nam và khối lượng giao dịch của Bitcoin đứng thứ 3 tại thị trường Đông Nam Á. Do chính sách pháp lý nghiêm ngặt hơn các nước khác nên dù đã có khoảng 12 sàn giao dịch nhưng các dịch vụ giao dịch tiền tệ hợp pháp vẫn chưa đi vào ổn định và còn nhiều mập mờ.

Sau sự kiện lễ hội blockchain, nhiều người kỳ vọng đó sẽ là cơ hội tốt để giúp gia tăng nhận thức về công nghệ blockchain cũng như việc ứng dụng nó trong cộng đồng bao gồm doanh nghiệp, sinh viên và các trường đại học khối công nghệ. Tham vọng hơn nữa, nhiều người còn kì vọng bitcoin trở thành một phương tiện thanh toán online như Bảo Kim hay ngân lượng... Một số nhà cái uy tín đang suy tính đến việc dùng bitcoin thành một phương tiện thanh toán trên website của họ nhằm năng cao tính bảo mật của người chơi


Nhờ dân số trẻ và tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh cao, Việt Nam đang dần trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất hiện nay. Chỉ trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam được mệnh danh là “quốc gia công nghệ blockchain đáng để theo dõi” nhờ mức phổ cập công nghệ cao cùng nguồn tài nguyên kỹ thuật dồi dào.

0 Post a Comment: