Thursday, June 7, 2018

Giá trị của việc tham gia vào MMO là gì?

Giá trị của việc tham gia vào MMO là gì?

  • Câu chuyện số 1 : Hai người nông dân cùng làm ruộng giống nhau, một người cần cù ngày nào cũng ra ruộng, còn người khác lâu lâu mới ra ruộng. Và kết quả là người siêng có năng xuất thấp hơn rất nhiều so với người kia.
  • Câu chuyện số 2 : Hai người nông dân làm vườn trên một diện tích giống nhau, một người chỉ trồng duy nhất một loại cây, còn người kia thì trồng đủ loại theo tiêu chí lấy ngắn nuôi dài. Người trồng duy nhất một loại cây thì khốn đốn trong sinh hoạt và chịu sự chi phối của giá cả lên xuống và cuối cùng vẫn nghèo. Còn người kia thì cuộc sống thoải mái bởi họ chủ động được chi phí sinh hoạt và không chịu chi phối của giá cả nhiều bởi họ luôn có nhiều nguồn thu nhập ngắn và dài, giá cả cũng đa dạng nên họ thoải mái và nhanh chóng trở nên giàu có.


Vâng, đó là 2 câu chuyện mở đầu tưởng chừng như vô vị nhưng nếu tinh tế bạn sẽ nhận ra rằng chính bản thân bạn cũng đang nằm trong danh sách đó.
Nếu chịu khó suy nghĩ bạn sẽ phải đặt câu hỏi tại sao có những kết quả khác nhau cho những trường hợp đó, tại sao Tekzoom lại đưa 2 câu chuyện đó lên đầu tiên khi nói về MMO? Phải chăng nó có liên hệ với MMO chăng?

Đúng, nó chẳng liên quan nhưng nó lại là một bài học cho những ai muốn tham gia MMO hoặc đã tham gia MMO nhưng chưa đạt được điều gì đáng kể :
  • Câu chuyện số 1 : Nói lên rằng không phải cần cù, chịu khó là tốt nhất. Điều tốt nhất là phải biết cải tiến lao động, sáng tạo và lao động đúng lúc. Tại sao có nhiều người cứ làm vất vả hoài mà không thoát cảnh nghèo, đơn giản họ không có khả năng suy nghĩ hoặc họ không biết dừng lại để xem mình sai chỗ nào để cải tiến. Một công việc theo thời gian thì hiệu quả nó sẽ khác vì vậy nếu bạn không cải tiến thì cái giá phải trả là sự lạc hậu, nghèo đói.
  • Câu chuyện số 2 : Nói lên rằng nếu bạn chỉ biết làm duy nhất một việc thì việc đó dần dần sẽ bị mai một hoặc ngày càng bị cạnh tranh, lúc đó việc phát triển chỉ có thụt lùi chứ không tiến lên được. Còn bạn biết nhiều việc thì thời nào thế đó chúng ta luôn xoay sở và sống được, và chỉ cần có thời cơ thì bạn phất lên rất nhanh. Điều đó phản ánh một điều nếu bạn nhanh nhạy, biết nắm bắt thời thế thì không bao giờ bạn chết đói và thậm chí bạn còn giàu lên rất nhanh.
Muốn bạn làm tốt thì đầu tiên phải cho bạn một nhận thức tốt, một ngọn lửa nhiệt huyết, một trái tim đam mê, kỹ năng phân tích và đặc biệt là kinh nghiệm của người đi trước.
Tekzoom đã trải qua khá nhiều loại hình MMO và trải qua khá nhiều giai đoạn khác nhau trong MMO trước khi tìm thấy loại hình đem đến thành công nhất định. Và hôm nay Tekzoom cũng sẽ chia sẻ lại cho anh em được biết để nhận định mình đang ở giai đoạn nào và cần làm gì để phát triển nếu muốn sống với MMO.
Sau đây là các giai đoạn phát triển của một người làm MMO nhé :

  • Giai đoạn 1 : Một câu chuyện thật, đó chính là giai đoạn đầu tiên Tekzoom tìm hiểu MMO. Lúc đó ý tưởng chỉ là kiếm được cái gì đó có thể kiếm tiền trên mạng, làm cái gì cũng được miễn sao ra tiền là được. Và những số tiền nhỏ nhoi vài chục ngàn kiếm được lúc có lúc không [Không ổn định] cũng ấm lòng và hạnh phúc lắm. Nhưng cái giá phải trả đó chính là bạn đã đánh mất thời gian quý giá cho những giá trị quá rẻ tiền. Thay vì kiếm được vài chục ngàn từ MMO thì ngoài thực tế bạn đã kiếm được cả triệu bạc nếu biết sử dụng chất xám và sự ham mê lao động rồi đó. Nhưng điều này những người mới tham gia MMO họ không hiểu được đâu hoặc họ còn quá trẻ, còn quá mơ mộng và vô lo vô nghĩ khi còn gắn mác sinh viên không phải lo cho cuộc sống quá nhiều. Những công việc họ ưa thích là : Tham gia khảo sát Online, Tham gia kiếm tiền từ những dự án miễn phí trong đó họ sẽ trả tiền cho bạn bởi sự cần mẫn [Kiếm tiền trên điện thoại, gõ capcha,...]. Điểm đặc biệt của giai đoạn này là "Họ không giám hoặc không chịu bỏ tiền túi ra để đầu tư cho tương lai, họ chỉ biết kiếm được tiền, kiếm được cái gì miễn phí mà thôi".

Ai cũng có những giai đoạn khờ dại, ngây ngô và đánh mất thời gian quý báu bởi có thể họ không nhận ra hoặc họ không được tiếp nhận kinh nghiệm của người đi trước để định hướng lối đi trong MMO. Vì thế họ đi loạn xạ, đi không đúng hướng và làm những việc tốn thời gian nhưng kết quả đạt được lại quá rẻ tiền. Và cái giá quá đắt là bạn đã bán thời gian vàng bạc của bạn bằng cái giá rẻ mạt. Hãy nhớ rằng ngoài kia rất nhiều người trẻ tuổi đạt được những thành quả sáng loà không phải họ may mắn mà bởi vì họ biết quý trọng thời gian, họ biết tận dụng thời gian để tạo ra các giá trị đắt tiền, họ biết lợi dụng thời gian để đạt được mục đích của cuộc đời họ.

Bạn có nằm trong giai đoạn này không? Giai đoạn này ai cũng trải qua nhưng đừng để nó quá dài. Hãy cố gắng rút ngắn giai đoạn này lại ngắn nhất có thể.

  • Giai đoạn 2 : Khi đã trải qua giai đoạn 1 thì tất nhiên kỹ năng Online của bạn cũng kha khá, kiến thức cũng đủ dùng thì khi đó bạn sẽ hiểu ra rằng thời gian bây giờ là vàng, là tiền của công sức xứng đáng với việc mình làm. Tuy nhiên giá trị đó kiếm được nhiều hay ít thì phụ thuộc vào chất xám cũng khá nhiều. Nhưng nói chung giai đoạn này cũng kiếm được tiền từ MMO khá ổn định. Người kiếm ít thì có thể bổ sung vào khoản thu nhập thêm, người kiếm nhiều có thể rung đùi mà sống.
Ở giai đoạn này công việc thường là : Kiếm tiền với Youtube, Kiếm tiền với Rumble, tiếp thị liên kết [bán áo thun, kiếm tiền với Accesstrade, DropShipping, hưởng hoa hồng từ việc giới thiệu thành viên..], kiếm tiền với blog, website khi đặt các quảng cáo trả theo CPC, CPM, Popup (Phổ biến nhất là Google Adsense [GA]).

Và giai đoạn này có rất nhiều người đã thành công to lớn và cũng có vô số người thất bại, bởi cái duyên với những món trên là khả năng Marketing phải lớn, phải nhiều, phải xâu xắc và vượt trội hay đơn giản là phải biết dùng thủ thuật, tool.

  • Giai đoạn 3 : Khi các món ở giai đoạn 2 quá khó thì chúng ta lại phải trải nghiệm các món ở giai đoạn 3 nó phiêu lưu hơn nhưng cũng dễ giàu hơn nhé. Nhưng cũng mạt nhanh lắm nhé, vì vậy món ở giai đoạn 3 không giành cho người yếu tim.
Nói thật Tekzoom không khá lên được ở giai đoạn 1 và 2, Tekzoom chỉ khá lên ở giai đoạn 3. Chúng ta hãy cùng điểm đến những món ở giai đoạn 3 nào!
  1. HYIP : Giai đoạn 2017 là giai đoạn đỉnh cao của HYIP khi mà tuổi thọ của những site HYIP khá dài, khi đó những người chọn đúng site, đánh đầu tiên thì đều lời khủng nhé. Nhưng từ cuối năm 2017 đến nay HYIP tệ dần nhưng không phải không còn chơi được, chỉ là khó chọn site để đánh hơn thôi. Trong giai đoạn này [6/2018] Tekzoom chỉ khuyên các bạn đánh các site sau : Binom Corporation, Crypto Bulls
  2. ICO : là thể loại có thể 1 vốn 1000 lời chứ không phải như nhân gian có câu 1 vốn 4 lời. Tuy nhiên cũng có vốn của bạn mất hút không còn 1 đồng [Lỗ 100%]. Tỉ lệ ICO thành công khá nhỏ [chỉ chiếm 10%] nhưng những người ưa giàu nhanh, phất nhanh, đổi đời nhanh vẫn luôn thích thú ICO. Họ có thể bỏ 1 số tiền khá lớn cầu may hoặc họ có thể bỏ nhỏ giọt mỗi chỗ 1 ít, chỉ cần 1 ICO thành công là họ đã lời đậm. Cái khó vẫn là lựa chọn con ICO để đánh, trong giai đoạn này Tekzoom cũng đánh chọn lọc và chiến những ICO sau : Money Token, Eo Trade, Hash Card, The Abyss.
  3. Trade Coin, Hold Coin [Tương tự chứng khoán] : Một số người họ ko thích HYIP, ICO họ sẽ tìm đến loại hình này. Đơn giản số tiền họ bỏ ra mất đi hay nhiều hơn phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng nhận định giá của họ. Đây cũng là hình thức kiếm tiền với MMO phổ biến nhất lúc này. Để có thể tham gia vào dạng này bắt buộc bạn phải có Bitcoin [BTC], để mua BTC bạn có thể mua tại : Remitano, Aliniex, Kenniex. Sau khi đã có BTC bạn có thể TradeCoin hoặc HoldCoin tại : Binance, Kucoin, Bitbay, Houbi hoặc Bibox.
Tuy nhiên các bạn nên nhớ các thể loại chiến ở giai đoạn 3 có thể khiến bạn giàu lên nhanh chóng cũng có thể giúp bạn tán gia bại sản nhanh nhất. Quan trọng trong giai đoạn 3 này là : Đừng hiếu thắng và hãy biết giới hạn lòng tham của bản thân.

Kết luận : Có thể việc phân cấp giai đoạn cho những người thành công sẽ khác nhau, có thể giai đoạn 2 sẽ là giai đoạn 3, giai đoạn 3 sẽ là giai đoạn 2, nhưng chắc chắn không ai dừng lại ở giai đoạn 1 mà tồn tại với MMO được. Hãy cân nhắc khả năng của bạn để chứng tỏ được rằng bạn thích hợp với MMO hay không? Nếu không thích hợp thì hãy dừng lại làm một việc khác hữu ích hơn. Trong bài viết là những giai đoạn phát triển mà Tekzoom trải qua hoàn toàn bằng thực tế, Tekzoom không hoa mỹ gì nhưng chỉ muốn các bạn tham gia MMO hiểu được chặng đường tham gia MMO gồm những gì? Bài viết chắc chắn sẽ có những đoạn quảng cáo dịch vụ của Tekzoom nhưng đó đều là dịch vụ tốt nhất tính đến hôm nay 07/06/2018. Hy vọng anh em vui thích khi đọc bài tự truyện của Tekzoom.

0 Post a Comment: