Friday, June 8, 2018

VTV đã có bản quyền phát sóng World Cup 2018

VTV đã có bản quyền phát sóng World Cup 2018

Cuối cùng Việt Nam đã có bản quyền phát sóng World Cup 2018 sau khi Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đạt được thỏa thuận với đối tác Infront Sports & Media.

Vào sáng 7/6, qua nguồn tin riêng, Thethaovanhoa.vn đưa tin VTV sắp có bản quyền phát sóng trực tiếp World Cup 2018.
Đến chiều 7/6, VTV coi như đã đạt được thỏa thuận với đối tác Infront Sports & Media sau khi có một doanh nghiệp tự nguyện bỏ ra tổng cộng 6 triệu USD để hỗ trợ VTV mua bản quyền World Cup 2018 để phục vụ người hâm mộ cả nước. Các trận đấu thuộc Vòng chung kết World Cup 2018 dự kiến sẽ được trực tiếp trên kênh VTV6.
Ngày 8/6, diễn biến mới lại xuất hiện, khi ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, chủ động đưa ra đề nghị giúp đỡ với VTV trong vấn đề bản quyền truyền hình World Cup 2018.
Cụ thể, ông Quyết viết trên Facebook cá nhân của mình rằng: "Chi phí bản quyền World Cup ngày càng cao có thể gây nhiều khó khăn cho những đơn vị làm truyền hình đã tự chủ ngân sách.
Trong bối cảnh ngày khai mạc World Cup 2018 đã đến rất gần, cùng với nhiều doanh nghiệp khác, FLC sẵn sàng góp sức chia sẻ gánh nặng chi phí này với đài truyền hình thông qua các hình thức phù hợp, để công chúng yêu bóng đá tại nước nhà được thưởng thức một mùa World Cup trọn vẹn niềm vui".

Chú thích ảnh
Ông Quyết bày tỏ hỗ trợ VTV mua bản quyền World Cup 2018
Theo tìm hiểu của Thethaovanhoa.vn, hiện tại FLC đã cử người làm việc với TVAd về cách thức hỗ trợ tài chính cho VTV trong vấn đề mua bản quyền truyền hình World Cup 2018, nhưng 2 bên vẫn chưa đưa ra được giải pháp mang tới sự thống nhất nên bản thân VTV vẫn chưa thể công bố việc sở hữu bản quyền World Cup 2018, còn FLC thì cũng chưa thể thông báo về việc cụ thể sẽ hỗ trợ VTV như thế nào.
Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là World Cup 2018 sẽ xuất hiện trên các kênh sóng của VTV khi ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới khởi tranh, và vấn đề bây giờ chỉ là việc VTV làm sao cân đối được nguồn tiền được hỗ trợ để mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 mà thôi.
VTV sẽ sớm ra thông báo chính thức về sự kiện được hàng triệu người hâm mộ Việt Nam chờ đợi.
Việt Nam là quốc gia cuối cùng trên thế giới mua được bản quyền World Cup 2018, đúng 7 ngày trước khi World Cup 2018 chính thức khởi tranh tại Nga.
Trước đó VTV cho biết họ đã quan tâm và đàm phán hợp đồng World Cup 2018 từ năm 2016. VTV cho rằng mức giá mà phía đối tác đưa ra là quá cao, gấp đôi so với World Cup 2014. Hai ngày trước, đại diện của VTV còn cho biết đã nỗ lực đàm phán nhưng không mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 bằng mọi giá.

Chú thích ảnh
VTV sẽ phát sóng trực tiếp các trận World Cup 2018
Nguồn : thethaovanhoa.vn 

0 Post a Comment: