Menu
bitcoloan.com
Buy banner here for $80/week - Avaliable now
 
Buy banner here for $75/week
tradeunos.com nessa.ai
Buy banner here for $75/week

Buy banner here for $40/week
hyipola.com
Trước thông tin Ngân hàng Nhà nước vừa cấm sử dụng tiền thuật toán, điển hình là Bitcoin, nhiều người quan tâm về Bitcoin ở Việt Nam bắt đầu lo ngại về tính hợp pháp của đồng tiền này. Liệu giao dịch, sở hữu Bitcoin có vi phạm pháp luật?Vào cuối tháng 10/2017, Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo chính thức về việc cấm sử dụng tiền thuật toán trong việc thanh toán trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Thông báo này dựa trên Khoản 6, 7 Điều 4 tại Nghị định 101/2012, Nghị định 96/2014, Nghị định 80/2016 được Chính phủ ban hành. Theo đó, việc cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền thuật toán làm phương tiện thanh toán là hành vi vi phạm pháp luật. Mức phạt sẽ từ 150-200 triệu đồng. Từ ngày 01/01/2018, vi phạm trên có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Đọc xong đoạn thông báo này, ắt hẳn nhiều người, nhất là những người đang sở hữu Bitcoin lo sợ, không biết việc sở hữu Bitcoin có vi phạm pháp luật, hay việc giao dịch trao đổi, mua bán Bitcoin có phạm pháp? Có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?
Để làm rõ vấn đề này, trước hết, cần phải đọc lại và xem xét cẩn thận thông báo của Ngân hàng Nhà nước. Thông báo từ đơn vị này không cho phép hành vi cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền thuật toán làm phương tiện thanh toán, điều này có nghĩa là bạn không thể mua, bán, trao đổi hàng hóa, niêm yết giá, cung cấp và thanh toán bằng Bitcoin. Tức là, bạn không thể mua một mớ rau hay cân thịt ngoài chợ và trả cho người bán bằng Bitcoin. Bạn cũng không thể niêm yết giá chiếc áo trong cửa hàng của bạn bằng đơn vị Bitcoin. Hoặc bạn cũng không thể cung cấp Bitcoin ra thị trường để làm phương tiện thanh toán. Hay như mới đây, đại học FPT thu học phí bằng Bitcoin cũng là hành vi phạm pháp không được Ngân hàng Nhà nước cho phép.

Việc không cho phép Bitcoin làm phương tiện thanh toán không phải chỉ ở Việt Nam, mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Chỉ có một số nước cho phép thanh toán Bitcoin như tiền mặt hiện hành, ví dụ như Nhật Bản.
Trong một quy định khác, Bitcoin vẫn được pháp luật Việt Nam coi là tài sản ảo. Các cơ quan chức năng sẽ quản lý Bitcoin tương tự như với vànghay các loại tài sản có giá trị khác. Điều này tức là hoạt động mua bán, giao dịch Bitcoin không nhằm mục đích thanh toán vẫn hợp pháp. Người dùng có thể hoàn toàn mua, bán Bitcoin bằng VND. Người sở hữu Bitcoin có thể tích trữ hoàn toàn hợp pháp.
Bạn có thể sử dụng Bitcoin như một hình thức đầu tư, đầu cơ tích trữ hoặc lướt sóng, tương tự như đầu tư vào bất động sản hay vàng. Bạn hoàn toàn có thể chuyển nhượng, mua bán Bitcoin với những người khác, hoặc tiến hành giao dịch thông qua sàn giao dịch. Nếu các bạn muốn quy đổi Bitcoin ra tiền mặt, hãy chuyển Bitcoin về tiền Việt (bằng cách bán Bitcoin đó cho người khác) rồi dùng tiền Việt để thanh toán, như vậy là hoàn toàn đúng luật!

Các sàn mua bán BTC, BCH, ETH uy tín và an toàn nhất hiện nay ;
  • Giao dịch mua bán BTC, BCH, ETH, USDT duy nhất bằng ngân hàng Vietcombank thì nên tham gia mua bán tại : REMITANO [Cộng hòa Seychelles - Đây là website mua bán phổ biến nhất tại Việt Nam]
  • Giao dịch mua bán BTC, ETH qua tất cả các ngân hàng tại Việt Nam thì nên tham gia mua bán tại : FIAHUB [SINGAPORE - Đây là sàn giao dịch đang được ưa thích tại Việt Nam thay vì dùng Remitano]
  • Giao dịch mua bán BTC, ETH, BCH, LTC với bất kỳ số lượng lớn nhỏ đều có và qua tất cả các ngân hàng tại Việt Nam thì nên tham gia mua bán tại :ALINIEX [Sàn giao dịch của Việt Nam có địa chỉ làm việc hẳn hoi tại : 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội]
Còn bạn nào Tradecoin thì nên tham gia các sàn nổi tiếng và hot nhất hiện nay để trade cho dễ và nhận ưu đãi như phí thấp, nhận coin free hoặc tham gia chia cổ phần, mining với sàn.
Các sàn giao dịch bạn nên tham gia lúc này gồm :
Theo : Remitano

Post a Comment Blogger

 
Top