Menu
scopemarkets.com
Buy banner here for $80/week - 19/Jun/2021
 
Buy banner here for $75/week
minexo.io
Buy banner here for $75/week

Buy banner here for $40/week
hyipola.com
Sàn giao dịch là nơi trao đổi, mua bán Bitcoin (BTC) với nội tệ hoặc những altcoin khác như Ethereum, Tether, XMR,… Đa số tiền điện tử thường được giao dịch trên các sàn tập trung (centralized), mặc cho nghịch lý rằng bản chất của nó lại là tính phi tập trung (decentralized).Ta có thể thấy sàn giao dịch tập trung thường thân thiện với người dùng hơn. Tuy nhiên, tính bảo mật của nó cũng hạn chế hơn những sàn phi tập trung. Gần như mỗi tháng sẽ có một vụ hack mà ở đó, tin tặc lợi dụng lỗ hổng của các sàn giao dịch tập trung để ăn cắp hàng triệu đô tiền mã hóa.
Rủi ro của tiền điện tử không phải là sự biến động về giá như hầu hết mọi người thường giả định. Trước đây, hầu hết các giao dịch tiền điện tử vẫn thường được diễn ra trên các sàn giao dịch tập trung như Binance hoặc Bittrex. Xu hướng này đã và đang dần thay đổi khi đặc biệt ngày càng có nhiều hơn những vụ tấn công trên các sàn giao dịch tập trung.

Sàn giao dịch tập trung

https://remitano.com/btc/vn?ref=thuongvo

Giao dịch trên sàn tập trung sẽ giúp cho người dùng tiếp cận tiền điện tử một cách dễ dàng hơn, cùng lúc đó, tạo thêm tính thanh khoản cho thị trường tiền ảo.
Mặc dù người giao dịch không thực sự sở hữu số tiền điện tử họ mua khi sử dụng hệ thống tập trung, loại hình giao dịch này vẫn đang rất phổ biến và thành công. Sự tuân thủ tiêu chuẩn AML/KYC đã được nâng cao suốt thời gian qua, bởi sự gia tăng áp lực trong việc có được sự hợp thức hóa từ US SEC và các cơ quan tài chính khác.
Trong khi việc có được sự hợp thức hóa sẽ là một lợi thế vô cùng to lớn, thì vô hình chung áp lực pháp lý đã làm giảm tính thanh khoản của các ICO, dẫn đến tình trạng nhiều sàn hạn chế giao dịch các đồng ICO trong thời gian gần đây, đồng thời làm giảm tính thanh khoản của thị trường tiền điện tử nói chung.
Sàn tập trung nhận được nhiều chỉ trích và thất bại như việc sàn bị hacker tấn công, ảnh hưởng bởi lệnh cấm của chính phủ hay dịch vụ hỗ trợ khách hàng còn nhiều hạn chế, hoặc đáng lo ngại hơn nữa là những lỗ hổng hệ thống dẫn đến tình trạng rò rỉ thông tin cá nhânrủi ro mất tiền do bị các malware tấn công. Nhưng dù vậy, một lượng lớn các nhà đầu tư vẫn giao dịch trên các sàn tập trung bởi những tính năng vượt bậc và dễ sử dụng của nó.
Ưu điểm
 • Thân thiện với người dùng
 • Nhiều công vụ và chức năng nổi bật
 • Tính thanh khoản cao
Nhược điểm
 • Sàn giao dịch nắm giữ quỹ đầu tư của khách hàng.
 • Tâm lý thị trường phụ thuộc vào luật lệ và pháp lý
 • Không bảo mật danh tính
 • Bị ảnh hưởng bởi sự ổn định của server và rủi ro malware tấn công

Sàn giao dịch phi tập trung

https://remitano.com/btc/vn?ref=thuongvo

Sàn giao dịch phi tập trung là nơi cho phép người dùng thực hiện các giao dịch ngang hàng (peer-to-peer) mà không phải thông qua hệ thống của bên thứ ba. Người dùng sẽ thực sự sở hữu tiền điện tử trong ví của họ, và giao dịch sẽ không liên quan đến bất kỳ một bên trung gian hay bên thứ ba nào khác.
Hệ thống giao dịch này được tạo ra thông qua phát minh của proxy tokens, tài sản hoặc các hợp đồng giao dịch thông minh phi tập trung, cùng với nhiều phương pháp khác hiện đang được phát triển.
Các quy định về tiền điện tử, lệnh cấm và rủi ro bảo mật ví của nhà đầu tư đã trở thành chất xúc tác cho sự phát triển của các sàn giao dịch phi tập trung. Hiện tại tuy số lượng sàn tập trung còn ít, nhưng con số này vẫn đang tăng một cách vững chắc.
Một số hạn chế mà ta có thể thấy ở nền tảng phi tập trung đó là trải nghiệm người dùng chưa thực sự tốtthanh khoản còn thấp, đặc biệt khi những sàn giao dịch này chưa đạt đến số lượng người dùng nhất định để hệ thống có thể hoạt động thông suốt. Có thể nói, sàn giao dịch phi tập trung phản ánh đúng nhất mặt hạn chế của chính công nghệ nền tảng Blockchain – đó là khả năng mở rộng (scalability). Nhưng điều này đã và đang dần thay đổi.
Bên cạnh đó, một trong số những tính năng nổi bật nhất của sàn phi tập trung cho đến nay đó là việc sàn không thể bị hack và người dùng có thể giao dịch trong chế độ ẩn danh. Chính vì điều này mà không mấy ngạc nhiên khi đồng sáng lập của Ethereum, Vitalik Buterin đã phản đối mạnh mẽ nền tảng tập trung, và thay vào đó khuyến khích việc áp dụng rộng rãi hơn các nền tảng phi tập trung.
Ưu điểm
 • Người dùng hoàn toàn sở hữu số tiền mà họ có
 • Giao dịch không liên quan đến bên thứ ba
 • Phí giao dịch thấp
 • Tính ẩn danh
 • Không thể bị hack
Nhược điểm
 • Chưa thân thiện với người dùng
 • Các công cụ và chức năng còn khá cơ bản
 • Thiết bị của người dùng có nguy cơ bị tấn công

Từ tập trung cho đến phi tập trung

https://remitano.com/btc/vn?ref=thuongvo

Nền tảng tập trung và phi tập trung đều có những điểm mạnh và hạn chế nhất định. Song tương lai của tiền điện tử tất yếu sẽ trở nên phi tập trung theo tính chất vốn có của nó, kèm theo đó là tính bảo mật, ẩn danh và mức phí giao dịch hợp lý.
Trước đây, giao dịch theo hình thức mạng ngang hàng vốn đã trở nên phổ biến, dưới dạng chia sẻ các file nhạc, phim và những định dạng file khác và giờ đây sẽ ngày càng phổ biến hơn nữa với việc trao đổi tiền điện tử. Từ đó mở ra những tiềm năng cùng những phương pháp thanh toán mới, an toàn hơn và có lợi hơn.
Là một trong những sàn giao dịch P2P lớn nhất Châu Á, Remitano mang đến cho người dùng trải nghiệm liền mạch, đơn giản. Ngoài giao dịch các coin với nội tệ, chúng tôi còn triển khai Swap Trading để phục vụ nhu cầu trao đổi cũng như tạo ra một thị trường tiền điện tử an toàn và thân thiện hơn.

Post a Comment Blogger

 
Top