Menu
scopemarkets.com
Buy banner here for $80/week - 19/Jun/2021
 
Buy banner here for $75/week
minexo.io
Buy banner here for $75/week

Buy banner here for $40/week
hyipola.com
Gần đây, Iran đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu coi việc khai thác tiền điện tử như một ngành công nghiệp. Điều này xảy ra sau khi áp lực gia tăng trên đất nước lại càng nặng nề hơn do sự thay đổi các biện pháp trừng phạt kinh tế áp đặt bởi Hoa Kỳ. Tin này đã làm cho giá Bitcoin bay thẳng lên mức 24,000 USD trên một số sàn giao dịch của Iran.
Sàn giao dịch Exir báo cáo mức giá 1.020.000.000 IRR cho 1 Bitcoin, đưa giá trị của Bitcoin lên trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó là $ 20,000. Giá hiện tại của nó là khoảng $6,500. Giá Ethereum cũng tăng lên khoảng 900 đô la, so với mức giá hiện tại là 225 đô la.

Bộ điều chỉnh chính sách tiền tệ và ngoại tệ của Iran, Ngân hàng Trung ương Iran, tất cả được thiết lập để soạn thảo một khung chính sách cho ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử mới được tạo ra. Theo thư ký Hội đồng Tối cao của Iran, Abolhassan Firouzabadi, chính sách sẽ được soạn thảo trong 18 ngày tới.
Ông nói trong một tuyên bố với IBENA rằng việc tung ra một đồng tiền điện tử quốc gia là đầy hứa hẹn. Ông cũng nói rằng nó cho thấy sự hứa hẹn trong việc được sử dụng như một công cụ giao dịch tài chính với các đối tác thương mại và các nước bạn bè của Iran. Điều này là do áp lực kinh tế gia tăng thông qua các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ.

Ông cũng nói thêm rằng việc khai thác tiền điện tử đã được chấp nhận như một ngành công nghiệp của nhiều chính phủ và các cơ quan liên quan. Danh sách này bao gồm Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin, Ngân hàng Trung ương, Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại, Bộ Năng lượng và Bộ Kinh tế và Tài chính.
Sự suy yếu của đồng Rial Iran so với đồng đô la Mỹ là một điểm tranh chấp đối với nhiều người, vì các lệnh trừng phạt kinh tế của Donald Trump đã đẩy thị trường châu Âu rút khỏi Iran. Tổng thống đã gửi một thông điệp rõ ràng khi các lệnh trừng phạt đã được thông qua vào đầu năm nay trong tháng Tám, do đó buộc nhiều công ty phải lựa chọn giữa Iran và Hoa Kỳ.


Bitcoin đang gần mức 24,000 USD

Điều này đang thúc đẩy cơn thịnh nộ đến bờ vực của siêu lạm phát, vì giá trị đồng tiền này đã đi trong một xu hướng giảm liên tục kể từ các lệnh công bố các biện pháp trừng phạt sửa đổi. Chỉ cần việc thông báo về các biện pháp trừng phạt đã khiến hơn 100 công ty phải rút lui và ngừng hoạt động của họ tại Iran, với tình trạng bất ổn chính trị đang gia tăng có thể nhìn thấy thông qua các cuộc bạo loạn và phản đối.

Điều này đại diện cho một quốc gia khác đã chuyển sang Bitcoin trong thời kỳ bất ổn chính trị và kinh tế. Mô hình này cũng được thấy với Venezuela và đồng tiền siêu lạm phát của nó bị thay thế trong sử dụng bởi Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác như Dash.
Traderviet

Post a Comment Blogger

 
Top